Bài Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới

Nhập trạch là một trong những thủ tục không thể thiếu được của gia chủ khi bước về nhà mới. Vậy thì thủ tục nhập trạch cần những gì? Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch đơn giản với các lễ vật như thế nào? Dùng bài cúng nhập trạch về nhà mới nào đúng chuẩn tâm linh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Thủ tục nhập trạch về nhà mới, chưng cư mới cần những gì?

Có thể nói có rất nhiều gia chủ cảm thấy băn khoăn không biết thủ tục nhập trạch cần những gì? Bởi đây là một trong những thủ tục quan trọng trước khi gia chủ bắt đầu bước vào nhà mới. Bắt đầu một cuộc sống trong một ngôi nhà mới được xây dựng của mình.

Đương nhiên bất cứ một gia đình nào cũng mong muốn sẽ có một cuộc sống hưng thịnh, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

LỄ VẬT TRONG MÂM CÚNG NHẬP TRẠCH VỀ NHÀ MỚI

Mâm cúng nhập trạch về nhà mới combo 1

Mâm cúng nhập trạch về nhà mới combo 2

Mâm cúng nhập trạch về nhà mới combo 3

✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần)
✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó)
✓ Nhang rồng phụng 3 tấc (01 bó) ✓ Nhang rồng phụng 3 tấc (01 bó) ✓ Nhang rồng phụng 3 tấc (01 bó)
✓ Đèn cầy (02 ly) ✓ Đèn cầy (02 ly) ✓ Đèn cầy (02 ly)
✓ Gạo (01 phần) ✓ Gạo (01 phần) ✓ Gạo (01 phần)
✓ Muối (01 phần) ✓ Muối (01 phần) ✓ Muối (01 phần)
✓ Trà (01 phần) ✓ Trà (01 phần) ✓ Trà (01 phần)
✓ Rượu nếp mới (01 chai) ✓ Rượu nếp mới (01 chai) ✓ Rượu nếp mới (01 chai)
✓ Nước cúng (01 chai) ✓ Nước cúng (01 chai) ✓ Nước cúng (01 chai)
✓ Giấy cúng về nhà mới (01 bộ) ✓ Giấy cúng khai trương (01 bộ) ✓ Giấy cúng khai trương (01 bộ)
✓ Bánh kẹo (01 phần) ✓ Bánh kẹo (01 phần) ✓ Bánh kẹo (01 phần)
✓ Chum sứ (03 cái) ✓ Chum sứ (03 cái) ✓ Chum sứ (03 cái)
✓ Lư xông trầm sứ (01 cái) ✓ Lư xông trầm sứ (01 cái) ✓ Lư xông trầm sứ (01 cái)
✓ Trầm hộp (01 hộp) ✓ Trầm hộp (01 hộp) ✓ Trầm hộp (01 hộp)
✓ Trầu cau (01 phần) ✓ Trầu cau (01 phần) ✓ Trầu cau (01 phần)
✓ Chè trôi nước (05 phần) ✓ Chè trôi nước (05 phần) ✓ Chè trôi nước (05 phần)
✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần)
✓ Cháo trắng (05 phần) ✓ Cháo trắng (05 phần) ✓ Cháo trắng (05 phần)
✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng) ✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng) ✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
✓ Heo quay miếng (01 phần) ✓ Heo sữa quay (01 con)
✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa) ✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)
✓ Bia Tiger (05 lon)
✓ Nước ngọt (05 lon)
Xem Thêm:  Bài Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà & Mâm Cúng Ông Táo Đầy Đủ

Bài cúng nhập trạch về nhà mới, phòng trọ mới, chung cư mới mua

Bài cúng về nhà mới (mâm cúng thần linh)

Bài cúng về nhà mới (mâm cúng gia tiên)

Thủ tục nhập trạch về nhà mới có quan trọng?

Khi nói đến thủ tục nhập trạch thì chúng tôi xin khẳng định. Đây là một trong những thủ tục hết sức quan trọng và được người Việt đặc biệt lưu ý. Bởi thủ tục nhập trạch là một trong những nghi thức thể hiện văn hóa của người Việt. Cũng như ý nguyện của gia đình gia chủ.

Bất cứ một gia đình nào cũng đều mong có một cuộc sống thuận buồm xuôi gió trong ấm ngoài ngoài êm. Chính vì vậy nhờ có thủ tục nhập trạch sẽ giúp cho gia chủ. Xua đuổi đi những vận xui đen đủi để luôn gặp may mắn, hưng thịnh.

Thủ tục nhập trạch về nhà mới còn là một trong những thủ tục để biến báo. Với các vị thần linh thổ địa về kết quả của quá trình xây dựng nhà ở của gia chủ. Đương nhiên cũng nhờ có sự phù hộ của các vị thần linh. Mà gia chủ mới có thể xây dựng xong một ngôi nhà như ý.

Lễ nhập trạch sẽ là nghi thức để gia chủ bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc của mình. Tới các vị thần đã phù trợ giúp đỡ. Đây cũng là một trong những dịp để biến báo với các vị thần linh về kết quả xây nhà sau một thời gian khá dài.

Để xây dựng một ngôi nhà khang trang như ý gia chủ sẽ mất khá nhiều thời gian công sức và tiền bạn. Trong lễ nhập trạch về nhà mới sẽ là cơ hội để gia chủ mời quan viên họ hàng, bạn bè gần xa. Đến để chúc mừng chia vui cùng với gia đình.

Chính vì vậy để nhập trạch không chỉ mang yếu tố văn hóa tâm linh, phong tục của người Việt. Mà là còn là cơ hội để gia chủ mời bạn bè người thân xa gần đến để chung vui, chúc tụng.

Thủ tục nhập trạch cần những gì?

Theo phong tục tập quán của người Việt để thực hiện nghi thức cúng nhập trạch. Sẽ còn rất nhiều các lễ vật trong đó lễ vật xôi g. Là một trong những lễ vật không thể thiếu được của lễ cúng. Hình ảnh những chú gà trống choai ngạo nghễ được đặt trên những ván xôi. Đã trở thành những hình ảnh rất bình dị quen thuộc và linh thiêng. Xôi nếp được chọn trong lễ cúng nhập trạch phải là xôi nếp loại ngon.

Thông thường các cụ ngày xưa sẽ chọn loại nếp cái hoa vàng với hạt chắc mẩy tròn to. Và thơm mùi gạo nếp truyền thống. Gia chủ cũng có thể lựa chọn các loại gạo nếp nương hoặc hoạt gạo nếp Điện Biên cũng rất thơm dẻo và ngon. Phần gạo nếp sẽ được đồ xôi thật mềm dẻo trước khi sôi phải ngâm qua nước một đêm. Để gạo được no nước mới cho chất lượng  xôi dẻo mềm. Thông thường người sắp xôi cúng có thể nấu xôi vò hoặc xôi lá cẩm. Hay nấu xôi gấc ăn sẽ rất ngon và khi bày biện sẽ rất đẹp mắt.

Để cho xôi cúng trong lễ nhập trạch được thơm ngon. Gia chủ cũng có thể cho thêm một chút muối tinh hoặc nước cốt dừa và các sợi cơm dừa để tăng hương vị của xôi nếp. Nồi xôi sau khi chín sẽ được đưa vào khuôn và nén chặt sau đó bài trí lên đĩa.

Xem Thêm:  Văn Khấn Động Thổ Xây Nhà & Nghi Thức Làm Phép Khởi Công Xây Nhà

Gà được chọn làm lễ cúng nhập trạch là những chú gà trống. Đặc biệt là phải những chú gà trống choai mới lớn chưa đạp mái. Những chú gà trống này sẽ được làm cẩn thận và luộc rất tỉ mỉ. Để đảm bảo gà chín tới mà không bị nứt hay không bị đen.

Đặc biệt là khi luộc gà xong là phải có hình dáng oai phong bệ vệ. Chiếc mào phải hướng lên cao, đầu không bị nghẹo, phần da phải vàng. Gà sẽ được bày lên đĩa và để lên trên ván xôi. Có nhiều gia đình sẽ bày riêng gà ra đĩa, phần xôi dâng cũng vậy. Để dâng lên các vị thần linh, thổ địa.

Sắm lễ cúng nhập trạch về nhà mới gia chủ cần phải chuẩn bị bộ tam sên với ba đĩa xôi, tôm luộc và thịt luộc. Đây là một trong những phần lễ không thể thiếu trong nghi thức nhập trạch về nhà mới. Bên cạnh đó gia chủ cũng cần phải chuẩn bị một đĩa hoa quả loại to với nhiều loại quả khác nhau. Gia chủ cũng đừng quên chuẩn bị một lọ hoa đẹp có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa đồng tiền. Sẽ mang lại nhiều may mắn tài vận cho gia chủ.

Đây là lễ vật không thể thiếu được trong mâm cúng nhập trạch về nhà mới. Bên cạnh đó gia chủ cũng đừng quên chuẩn bị tiền vàng, hương nha, chè nước, trầu cau. Để dâng lên các vị thần linh thổ địa, ông bà tổ tiên trong ngày lễ nhập trạch.

Nghi thức cúng nhập trạch được thực hiện vào thời gian nào?

Nghi thức cúng nhập trạch được thực hiện vào buổi sáng sớm. Đây là một trong những nghi thức rất quan trọng. Gia chủ sẽ chọn ngày nhập trạch cũng như giờ hoàng đạo để làm thủ tục cúng. Tùy vào mỗi gia chủ khác nhau sẽ có một giờ hoàng đạo. Để thực hiện các nghi thức cúng nhập trạch khác nhau.

Tuy nhiên theo văn hóa của người Việt xưa thì việc cúng nhập trạch. Phải được tiến hành trước 9 giờ sáng. Bởi nghi thức cúng nhập trạch không được thực hiện quá 9 giờ. Vì theo quan niệm của ông cha ta sau 9 là chờ giờ sát chủ giờ xấu. Cho nên cần phải tránh thời điểm này.

Thông thường lễ cúng nhập trạch sẽ được thực hiện vào thời điểm từ 7 đến 8 giờ sáng. Đây là thời gian rất đẹp không khí rất mát mẻ trong lành. Đặc biệt các vị thủ công thổ kỳ, thần linh thổ địa cũng sẽ dễ dàng để nghe thấy lời thỉnh cầu của gia chủ. Để về thụ lộc ban phước lành.

Có rất nhiều người cho rằng việc chọn thời gian cúng nhập trạch. Không quá khắt khe về giờ giấc chỉ cần cúng trong thời điểm buổi sáng là được. Theo quan điểm này thì theo những nhà tâm linh cho rằng sẽ không thuận cho gia chủ. Bởi xây một ngôi nhà mất khá nhiều thời gian công sức và tiền bạc. Chính vì vậy sau khi hoàn thiện ngôi nhà cần phải chọn một giờ đẹp hoàng đạo tốt. Để biến báo với các vị thần linh thổ địa về thụ lộc và ban những phước lành may mắn.

Nghi thức cúng nhập trạch sẽ được các gia chủ xem trước ngày giờ. Cũng như là cách hành lễ cúng như thế nào cho đúng. Đương nhiên gia chủ sẽ được các thầy xem ngày giờ phù hợp với cung mệnh tuổi tác. Và hướng nhà để đảm bảo sau khi làm thủ tục cúng nhập trạch gia chủ. Sẽ luôn gặp những điều may mắn phước lành.

Lưu ý trong lễ cúng nhập trạch về nhà mới

Lễ cúng nhập trạch về nhà mới là một trong những nghi thức cúng quan trọng. Đây không chỉ là một dịp để bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc của gia chủ gửi các vị thần linh thổ địa. Đây còn là dịp để gia chủ biến báo với các vị thần. Về kết quả quá trình xây dựng nhà ở của mình. Nhờ có sự phù hộ độ trì của vị thần linh mà gia chủ đã hoàn thành xây nhà theo đúng kế hoạch. Và không gặp bất cứ một biến cố hay bất trắc nào.

Xem Thêm:  Bài Văn Khấn Khoan Giếng, Đào Giếng Chuẩn Nhất

Sắm lễ cúng nhập trạch về nhà mới cần phải thực hiện đúng theo nghi thức và phong tục tập quán của người Việt. Điểm chuẩn bị lễ vật cúng cần phải đảm bảo đầy đủ không được thiếu bất cứ một lễ vật nào. Hiện nay nhiều gia đình do bận công việc có thể quá qua loa trong lễ cúng nhập trạch về nhà mới. Nhưng đây quả thực sẽ là một sai lầm và khiếm khuyết vô cùng lớn của gia chủ. Các lễ vật cần phải được chuẩn bị đầy đủ như xôi gà bộ tam sên hoa quả và các lễ vật hành lễ khác.

Sắm lễ cúng nhập trạch về nhà mới gia chủ phải chuẩn bị một chậu than hồng. Để cho tất cả các thành viên bước qua. Điều này có ý nghĩa rằng trước khi vào nhà mới gia chủ sẽ loại bỏ các vận xui, những tà ma, tà khí. Để có một cuộc sống sum vầy vui vẻ hạnh phúc may mắn đủ đầy trong ngôi nhà mới của mình.

Đặc biệt trong lễ cúng về nhà mới gia chủ cũng cần chuẩn bị nhóm bếp, chuẩn bị một hũ gạo. Đây là một trong những thủ tục quan trọng của người Việt để mang lại những may mắn tài vật hạnh phúc đủ đầy cho gia chủ mãi về sau.

Đơn vị chuyên cung cấp mâm cúng tốt nhất hiện nay

Để các bạn không gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian chuẩn bị mâm cúng nhập trạch về nhà mới. Dịch vụ cung cấp mâm cúng của Đồ Cúng. Là một trong đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Hiện nay, với dịch vụ cung cấp mâm cúng đa dạng khách hàng rất dễ dàng. Để được chuẩn bị mâm cung như ý. Tuy nhiên, không hẳn đơn vị nào cúng sẽ đảm bảo các yếu tố về uy tín, chất lượng tốt. Đặc biệt là theo đúng phong tục tập quán người Việt. Thì không hẳn đơn vị nào cũng dám khẳng định.

Với phương châm mang lại dịch vụ chất lượng và sự phục vụ tận tình chu đáo. Dịch vụ của chúng tôi chính là sự hỗ trợ, giúp đỡ cho khách hàng. Trong thực hiện các thủ tục cúng tâm linh.

Các bạn chỉ cần liên hệ với dịch vụ Đồ Cúng sẽ có nhân viên tư vấn cho các bạn lựa chọn mâm cúng như ý. Đảm bảo giá cả phải chăng hợp túi tiền khách hàng và ưu đãi nhất.

Thay vì mất quá nhiều thời gian công sức chuẩn bị. Thậm chí bạn đang rất loay hoay để sắp xếp bày biện mâm cúng về nhà mới nhưng không biết bày biện sao cho đúng. Các nghi thức hành lễ cúng như thế nào là đúng theo phong tục của người Việt? Hãy tìm đến dịch vụ cung cấp mâm cúng để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết của chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích về nội dung thủ tục nhập trạch cần những gì? Chúc các bạn sẽ có buổi lễ như ý và cuộc sống hưng thịnh.

Tag tìm kiếm: Ngày về nhà mới, cúng những gì | Mâm cúng nhập trạch đơn giản | Hình ảnh mâm cúng nhập trạch | Bài cúng về nhà mới chung cư | Mâm cúng về nhà mới đặt ở đâu | Mâm cơm cúng về nhà mới cần những gì | Mâm cúng về nhà mới đặt ở đâu | Về nhà mới nên cúng xôi gì | Mâm cúng nhập trạch đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *