Bài Cúng Tổ Nghề Xây Dựng & Mâm Cúng Tổ Nghề Xây Dựng Đầy Đủ

Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng là ngày tưởng nhớ tổ nghề của các thợ hồ, thợ xây. Ngoài ra còn là ngày để họ tụ hội về cùng nhau trao đổi kinh nghiệm làm việc và cầu khẩn may mắn trong thời gian hành nghề tiếp theo.

Theo phong tục Việt Nam, nghề xây dựng là một nghề đi xây tổ ấm cho người khác và có ông tổ sáng lập riêng. Để giúp bạn đọc hiểu rõ về Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng. chúng tôi cung cấp đến bạn đọc những thông tin cơ bản của vấn đề này.

Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng là gì?

Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng được định vào ngày 20/12 âm lịch hằng năm. Tổ nghề xây dựng là Cao Lỗ theo người Việt tương truyền đến nay. Ông là người đầu tiên dẫn dắt con cháu và truyền nghề cho mọi người. Đến nay mọi thợ hồ, thợ nghề đều lấy ông làm tổ nghề và thờ cúng hằng năm để tưởng nhớ đến ông.

Một ý nghĩa khác của Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng là thực hiện theo giáo huấn của tổ nghề, những ai theo nghề này quy hội lại cùng nhau tưởng nhớ và trao đổi chuyên môn với nhau để cùng tiến bộ.

Xem Thêm:  Cách Cúng Thần Tài Thổ Địa Sao Được Tài Lộc Bạn Biết Chưa

Chúng ta sẽ thường thấy các công ty xây dựng, thợ hồ, thợ xây nhà sẽ luôn chú trọng ngày này. Với họ đây là ngày trọng đại để báo cáo công việc trong nghề xây dựng trong một năm qua để ông tổ nghề cùng các chư thần chứng giám cho sự nghiệp cũng như sự cầu tiến học hỏi của họ.

Buổi lễ này có ý nghĩa nữa là cầu mong sự phù hộ từ ông tổ nghề cho việc làm của bạn trong lĩnh vực này. Điều này rất quan trọng, khi bạn thực hiện công việc liên quan đến xây dựng thì mọi việc sẽ hanh thông.

Ngoài ra, thực hiện Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng hằng năm còn là một nét văn hóa đặc sắc trong phong tục của người Việt. Phong tục này được gìn giữ và được các thế hệ trước lưu truyền và nhắc nhở con cháu không được quên đi ngày trọng đại này.

Bài cúng tổ nghề xây dựng / văn khấn cúng tổ nghề

Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng gồm những gì?

Trong các buổi thực hiện Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng, chúng ta sẽ thường thấy mọi người chuẩn bị các lễ vật bao gồm trái cây, hoa lay ơn, nhang rồng phụng dài 5 tấc, đèn dầu, gạo hủ, muối hủ, nước trà, rượu nếp, trầu câu, nước lạnh 500ml, xôi, gà luộc, heo quay nguyên con, bánh bao, bánh chưng hoặc bánh tét, giấy cúng giỗ ngành xây dựng.

Tất cả các lễ vật này là đồ tươi mới và được bài trí lên một bàn lớn đặt trước bàn thờ tổ nghiệp. Vị trí đặt phải từ để cá vật lớn bên trong và các vật nhỏ bên ngoài cùng, mặc dù không quy định cách bài trí Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng nhưng bạn cần phải sắp xếp sao cho logic và đẹp mắt.

Xem Thêm:  Cúng Cô Hồn Ngày 16 Nên Tổ Chức Vào Khoảng Thời Gian Nào Là Tốt Nhất?

Mời các bạn cùng tham khảo các dịch vụ mâm cúng tổ nghề trọn gói tại Đồ Cúng

Những lưu ý khi thực hiện

Khi bạn thực hiện Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng thì cần biết những điều kiêng kỵ hay những lưu ý để không làm phật lòng tổ nghề.

Thứ nhất, Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng được sắp xếp đẹp và chỉnh chữ, người đọc văn khấn là người có uy tín trong nghề. Trang phục phải lịch sự và trang nghiêm trước bàn thờ tổ, lời văn trau chuốt không vấp hay lắp. Mọi người xung quanh cần giữ cho không gian yên tĩnh, không làm ồn ào gây mất trật tự. Điều này sẽ chứng tỏ bạn có thành kính và tôn trọng buổi lễ hay không.

Thứ hai, khi thực hiện nghi lễ này thì mọi cửa sổ trong nhà hãy mở ra hết để tổ nghề và chư thần xung quanh chứng kiến buổi lễ tạ ơn của bạn đến ông tổ nghề. Nếu bạn có mời thêm quan khách đến dự thi hãy thông báo trước những việc này để cho họ nắm rõ trước khi thực hiện.

Đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng

Bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc thực hiện Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng? đứng lo lắng điều này, trên thị trường hiện nay có nhiều dịch vụ cung cấp tổ chức các nghi lễ phong tục cổ truyền của Việt Nam.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách chuẩn bị lễ vật cúng tổ nghề may

Để giúp cho bạn có một buổi cúng tưởng nhớ đến tổ nghề thành công mỹ mãn, chúng tôi mách cho bạn đơn vị Đồ Cúng. Đây là đơn vị chuyên thực hiện tổ chức cúng giỗ theo đúng phong tục. Đã từng thực hiện cho nhiều khách hàng và nhận được phản hồi tích cực.

Đơn vị thực hiện Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng với quy trình làm việc nghiêm ngặt, đúng phong tục. Chuẩn bị mọi thức cần thiết và nếu bạn có yêu cầu riêng thì đơn vị sẽ căn cứ theo phong tục và tình hình thực tế mà đáp ứng cho bạn.

Giá thành dịch vụ mà đơn vị cung cấp đa dạng tùy theo quy mô bạn thực hiện. Giá thành cả cạnh tranh trên thị trường so với các đơn vị khác. Mọi chi phí sẽ được liệt kê theo bản giá chi tiết với khách hàng công khai và minh bạch. Đơn vị sẽ thực hiện tư vấn và hướng dẫn chi tiết mọi điều trước khi thực hiện để bạn nắm rõ và thực hiện sao cho đúng.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về Mâm cúng giỗ tổ nghề xây dựng. Hoặc tìm một đơn vị hỗ trợ tổ chức thì có thể tham khảo tại Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *