Bài Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà & Mâm Cúng Ông Táo Đầy Đủ

Gia chủ nên cúng rước ông táo về nhà vào ngày nào? Phải dùng bài văn khấn rước ông táo về nhà khi nào? Và khi thực hiện nghi lễ cúng rước ông táo chúng ta phải chuẩn bị lễ vật như thế nào. Để thể hiện được lòng thành kính của mình.

cung ong cong ong tao - Bài Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà & Mâm Cúng Ông Táo Đầy Đủ
23 tháng chạp âm lịch là ngày cúng ông táo. Cách cúng ông công ông táo đúng cách.

Cúng rước ông táo về nhà vào ngày nào, cách rước chuẩn nhất

Thờ cúng ông táo cũng là một trong những tập tục tín ngưỡng lâu đời của người Việt Nam. Tuy nhiên đa phần nhiều người không biết cúng rước ông táo vào ngày nào là phù hợp.

Để giúp cho gia chủ có thể biết cách cúng rước ông táo về nhà ngày nào. Cũng như cách chuẩn bị lễ vật để cúng rước ông táo về nhà, là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc.

le cung ong cong ong tao 23 thang chap - Bài Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà & Mâm Cúng Ông Táo Đầy Đủ
Chuẩn bị lễ cúng ông công ông táo | lễ cúng ông táo 23 tháng chạp.

Cách cúng ông công ông táo 23 tháng Chạp

Làm sao để có thể thực hiện được nghi lễ rước ông táo về nhà đúng với truyền thống của người Việt Nam? Lễ cúng rước ông táo là một trong những nét đẹp văn hóa thể hiện được tinh thần của người Việt Nam.

Đây là một trong những nét đẹp mang nhiều ý nghĩa tích cực về một đời sống tâm linh phong phú của người Việt. Thực hiện nghi lễ rước ông táo về nhà cũng là một trong những cách. Để gia đình bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng đối với các vị táo Quân.

Những người đã có công cai quản chuyện bếp núc . Cũng như duy trì một cuộc sống bình thường cho gia đình. Đây cũng là một trong những tục lệ nhắc nhở cho tất cả các thành viên trong gia đình. Phải biết luôn yêu thương và hòa thuận với nhau. Nếu như gia chủ cảm thấy quá khó khăn trong việc cúng rước ông táo về nhà có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

cung ong tao ve troi 1 - Bài Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà & Mâm Cúng Ông Táo Đầy Đủ
Mâm cúng ông táo đơn giản

Chuẩn bị mâm lễ rước ông táo về nhà

Để có thể thực hiện được nghi lễ rước ông táo về nhà chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Lễ vật cần phải xuất hiện đầy đủ trong mâm cúng rước ông táo về nhà. Bạn cũng có thể dựa trên phong tục tập quán của từng khu vực và từng vùng miền mà có cách chuẩn bị mâm lễ sao cho phù hợp nhất.

Mâm lễ vàng mã bao gồm có quần áo và giày của táo quân đồng thời cũng chuẩn bị thêm một số vàng bạc.

Mâm cúng ông công ông táo gồm các lễ vật

 • 1 đĩa muối
 • 1 đĩa gạo trắng
 • 1 đĩa thịt lợn luộc hoặc 1 con gà luộc
 • 1 đĩa chanh
 • 1 đĩa đồ xào
 • 1 bát chè ngọt
 • 1 đĩa hoa quả
 • 1 ấm trà
 • 3 chén rượu
 • 1 quả bưởi
 • 1 quả cau và lá trầu
 • 1 lọ hoa cúc
 • 1 cành hoa đào
Xem Thêm:  Cúng ngày Mùng 1 Tết chuẩn bị ra sao để đúng với truyền thống nhất
bai cung dua ong tao ve troi - Bài Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà & Mâm Cúng Ông Táo Đầy Đủ
Bạn có thể chuẩn bị mâm cúng ông công ông táo hoặc mâm cúng ông táo chay tùy vào điều kiện gia đình.

Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ có cách chuẩn bị mâm cúng rước ông táo sao cho phù hợp nhất. Đối với những gia đình bận rộn chúng ta có thể chuẩn bị mâm lễ đơn giản hơn để tiết kiệm thời gian.

Còn nếu như gia đình muốn sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng ông táo cũng có thể liên hệ để nhờ họ hỗ trợ. Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị lễ vật rước ông táo.

Xem chi tiết mâm cúng ông táo TẠI ĐÂY:

Chuẩn bị bài văn khấn / bài cúng rước ông táo về nhà

Khi chúng ta tổ chức lễ cúng rước ông táo về nhà cần phải chuẩn bị một bài văn khấn phù hợp. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa trong nghi lễ cúng kiến của người Việt Nam. Cũng là một trong những cách để thể hiện được lòng thành của mình đối với vị thần linh cai quản chuyện bếp núc.

bai cung ong tao 23 thang chap - Bài Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà & Mâm Cúng Ông Táo Đầy Đủ
Bài cúng rước ông táo về nhà | bài khấn rước ông táo về nhà | văn khấn rước ông táo về nhà | văn khấn rước ông táo.

Bài văn khấn sử dụng chúng ta có thể dễ dàng tải về từ trên mạng. Hoặc gia chủ cũng có thể liên hệ với đơn vị đặt mâm cúng ông táo để nhờ họ cung cấp. Chúng ta sẽ sử dụng bài văn khấn này để đọc trong lễ cúng nhằm thể hiện lòng thành của mình đối với ông táo.

Thực hiện nghi lễ cúng kiến

Gia chủ sẽ tiến hành bày biện tất cả lễ vật trên mâm lễ trước bàn thờ của ông táo. Lưu ý là chúng ta nên sắp xếp tất cả các lễ vật sao cho khoa học và đẹp mắt. Người đại diện cúng rước ông táo tiến hành thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng.

Tiếp theo đó người đại diện quay mặt về phía bàn thờ của ông táo và đọc to bài văn khấn. Thực hiện nghi lễ cúng vái và gửi những lời cầu mong của gia chủ đối với vị thần cai quản chuyện bếp núc trong năm mới.

Đợi đến khi hương tàn gia chủ tiến hành lang vàng mã đi đốt. Kết thúc nghi lễ cúng ông táo chúng ta có thể sử dụng lễ vật để ăn mừng cùng với các thành viên trong gia đình.

Với tất cả những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về việc rước ông táo về nhà. Phần nào gia chủ đã hiểu được tầm quan trọng của việc thờ cúng ông táo cũng như lệ thực hiện rước ông táo về nhà.

Đối với những gia đình không có nhiều thời gian để chuẩn bị mâm lễ cúng ông táo. Chúng ta có thể lựa chọn đơn vị đặt mâm cúng để nhờ họ hỗ trợ. Gia chủ có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng để rước ông táo về nhà. Nên lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm và uy tín.

cung ong cong ong tao 23 thang chap 1 - Bài Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà & Mâm Cúng Ông Táo Đầy Đủ
Mâm cúng ông công ông táo

Vì sao chúng ta phải thực hiện nghi lễ cúng rước ông táo về nhà?

Có rất nhiều lý do mà gia chủ nên thực hiện nghi lễ cúng rước ông táo về nhà. Vì đây là một trong những lễ cúng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và thể hiện được lòng biết ơn của gia chủ đối với vị thần cai quản chuyện bếp núc.

Xem Thêm:  Cúng đầy tháng cho bé gái, trai chè gì cho chuẩn

Có đưa phải có đón ông táo

Theo như quan niệm truyền thống của người Việt Nam chúng ta. Sẽ tổ chức lễ đưa rước ông táo về trời vào ngày 23 tháng chạp. Vào ngày này ông táo sẽ cưỡi cá chép để về trời để tao với Ngọc Hoàng. Những chuyện đã xảy ra trong năm cũ. Khi gia chủ đã thực hiện nghi lễ đưa ông táo về trời chúng ta cũng cần phải có nghi lễ để rước ông táo về nhà.

Nghi lễ rước ông táo về nhà cũng được thực hiện giống như nghi lễ đưa ông táo đi. Gia chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật để thực hiện một nghi lễ cúng kiến trước bàn thờ của ông táo.

Để cho vị thần cai quản chuyện bếp núc có thể tiếp tục công việc của mình tại dân gian. Cũng như như tiếp tục gia hộ và bảo vệ cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình được hòa thuận. Đây chính là một trong những ý nghĩa vô cùng tích cực khi chúng ta thực hiện nghi lễ rước ông táo về nhà.

Thể hiện được lòng thành đối với ông táo

Chúng ta thực hiện nghi lễ rước ông táo về nhà cũng là một trong những cách để thể hiện được lòng thành của mình đối với ông táo. Cảm ơn và trân trọng công lao của vị thần đã cai quản chuyển bếp núc cũng như nếp sống thường ngày của người trong gia đình.

Với sự cai quản của ông táo gia đình của chúng ta lúc nào cũng đỏ lửa và có được những bữa ăn thơm ngon. Để tất cả các thành viên trong gia đình có thể quây quần bên nhau thưởng thức mâm cơm. Đồng thời duy trì được một nét đẹp văn hóa trong mỗi gia đình người Việt.

Thể hiện truyền thống văn hóa

Tục lệ thờ cúng ông táo cũng như đưa rước ông táo về trời cũng là một trong những nghi lễ đẹp đẽ của người Việt Nam. Việc thờ cúng cũng là một trong những cách kế thừa những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt. Cũng như giúp cho thế hệ mai sau có thể hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa của ông cha ta bao đời.

Để những thế hệ tiếp theo có thể tiếp tục gìn giữ và phát triển một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Và để nét đẹp văn hóa này có thể lưu truyền mãi mãi như một vết son không bao giờ phai của dân tộc Việt.

Mâm cúng liên quan:

Chúng ta nên thực hiện ghi lại cúng rước ông táo về nhà vào ngày nào?

Táo Quân là vị thần cai quản chuyện bếp núc theo tín ngưỡng của dân gian. Thông thường táo Quân sẽ được thờ trong gian bếp của mỗi gia đình bao gồm có hai ông và một bà. Cúng vị thần bếp núc này mục đích là để coi sốc chuyện nhà cửa cũng như giúp cho trong nhà trong cửa được thuận lợi và hòa thuận.

Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian vào ngày 23 tháng chạp ông táo sẽ cưỡi cá chép lên báo cáo với Ngọc Hoàng. Đây là một trong những ngày truyền thống mà nhiều gia đình chuẩn bị lễ vật để đưa ông táo về trời. 

Xem Thêm:  Tìm Hiểu Xem Cúng Mùng 3 Tết Cần Những Gì?

Tuy nhiên một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là chúng ta nên rước ông táo vào ngày nào. Bởi không phải ai cũng biết ngày mà ông táo về nhà để bắt đầu lại một công việc mới trong năm. Ông táo khi về trời sẽ ở trên trời 7 ngày và vào ngày 30 tháng chạp chúng ta sẽ rước ông táo về nhà.

Nếu trong trường hợp trong năm âm lịch không có ngày 30 tháng chạp chúng ta sẽ thực hiện nghi lễ cúng rước ông táo về nhà vào ngày 29 tháng chạp. Ngoài ra cũng có một số vùng miền đặc biệt ở miền trung thực hiện lại rước ông Công ông táo vào ngày mùng 7 tháng giêng cùng với lễ tạ năm mới. Do đó tùy thuộc vào vùng miền mà chúng ta sẽ lựa chọn ngày để rước ông táo về nhà sao cho phù hợp nhất.

Ở đâu cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng rước ông táo về nhà chất lượng cao?

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp gói dịch vụ. Đặt mâm cúng rước ông táo về nhà vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam. Chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động. Trong lĩnh vực cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói.

Đảm bảo chất lượng và giá cả của gói dịch vụ đặt mâm cúng ông táo. Sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi. Sẽ chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp với văn hóa vùng miền cúng kiếng ông táo.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng đặt mâm cúng ông táo trọn gói. Vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0818.300.580 – 0819.300.580. Hoặc truy cập Website:https://mamcungviet.vn/.

Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình giúp cho khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ đặt mâm cúng ông táo phù hợp. Hỗ trợ giao lễ vật mâm cúng ông táo đến tận nơi cho khách hàng đã dễ dàng hơn trong việc thực hiện nghi lễ cúng kiến.

Với những thông tin chia sẻ về nghi lễ rước ông táo về nhà hy vọng mang đến cho quý khách hàng nhiều điều bổ ích. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline nếu như quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng ông táo trọn gói.

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm cúng khác TẠI ĐÂY:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy ! Content is protected by DMCA