Cúng Cô Hồn Đốt Mấy Cây Nhang Có Thể Bạn Đã Biết

Bạn có biết cúng cô hồn đốt mấy cây nhang?

Bài viết cung cấp thông tin chính xác về vấn đề cúng cô hồn đốt mấy cây nhang và trình bày mâm cúng cô hồn có những lễ vật cần chuẩn bị đầy đủ trong mâm cúng lễ cúng cô hồn hay còn gọi là lễ chúng sinh.

Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang? Luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu vì cúng cô hồn là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt ta. Lễ cúng cô hồn hay còn được gọi là lễ cúng chúng sinh, thường được tổ chức vào rằm tháng bảy âm lịch hằng năm. Ngày lễ vốn có nguồn gốc từ người Trung Quốc và bị ảnh hưởng, được lưu truyền đến thời bấy giờ trong nét tín ngưỡng tâm linh của người dân ta. Vậy cúng cô hồn đốt mấy cây nhang và những điều mà bạn cần biết về ngày lễ này sẽ được chúng tôi trình bày sau bài viết dưới đây.

Xem Thêm:  Cúng xe mới mua vào ngày nào?

Bạn có biết cúng cô hồn đốt mấy cây nhang. Tìm hiểu hiểu một số thông tin về lễ cúng cô hồn và giải đáp “cúng cô hồn đốt mấy cây nhang” cho mọi người tham khảo

Các Mâm Lễ Cúng Cô Hồn Cần Chuẩn Bị Là Gì?

Bài Văn Khấn, Bài Cúng Cô Hồn Đầy Đủ

huong dan cach cung co hon - Cúng Cô Hồn Đốt Mấy Cây Nhang Có Thể Bạn Đã Biết
Hướng dẫn cách cúng cô hồn đây là bài văn khấn cúng cô hồn chuẩn người Việt từ xưa và nay.

Cúng cô hồn là ngày lễ gì? Thời gian diễn ra vào lúc nào?

 • Cúng cô hồn hay còn được dân gian gọi là cúng chúng sinh hoặc cúng vong linh. Vào ngày này mọi gia đình Việt sẽ chuẩn bị đầy đủ các lễ vật để sắp xếp thành một mâm cúng thịnh soạn theo phong tục xưa. Vì theo dân gian tương truyền, vào rằm tháng 7 âm lịch hằng năm hay còn được gọi là tháng 7 cô hồn, là lúc m phủ – nơi có các vong linh, cô hồn của người đã khuất – sẽ mở cửa để họ quay trở về lại dương gian.
 • Buổi lễ diễn ra nhằm cứu rỗi những vong linh, cô hồn không nơi nương tựa, vất vưởng, không nhà không cửa, lang thang khắp nơi. Với cách tổ chức và trình bày mâm cúng để họ bớt cảm thấy tủi thân khi ở cõi âm linh lạnh lẽo.
 • Ngày lễ thông thường sẽ được diễn ra từ ngày 2 của tháng bảy âm lịch đến ngày 14 trong tháng hằng năm. Nhưng theo ông bà thường khuyên nên cúng vào buổi chiều đêm 14 vì vào lúc này, cửa Quỷ Môn Quan sẽ đóng lại, các quỷ đói, vong linh và cô hồn đang trên đường về cõi âm nên đây là thời gian chuẩn nhất để diễn ra buổi lễ cúng. Ngoài ra, các gia đình nên hoàn tất lễ cúng trước ngày 15 tháng 7 âm lịch mỗi năm nhé.
Xem Thêm:  Cách thực hiện lễ cúng khởi công sửa nhà chuẩn phong tục Việt

Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang?

 • Theo văn hóa thờ cúng tín ngưỡng tâm linh người Việt thì số lượng cây nhang khi thắp sẽ tùy vào mỗi nghi thức và với những ý nghĩa đặc biệt riêng của nó cũng khác nhau.
 • Theo nghi thức của lễ cúng cô hồn thì tiền vàng, giấy mã cúng sẽ được rải ra mâm cúng cô hồn theo bốn hướng Đông – Tây – Nam – Bắc với số lượng cắm cây nhang từ 1 – 3 – 5 – 7 cây. Thông thường thì mọi gia đình sẽ cúng cô hồn là 3 cây nhang và chúng được cắm tại nơi có chứa vàng mã và gạo. Việc thực hiện đúng số lượng nhang theo phong tục giúp gia đình gửi gắm lòng thành, mong muốn của mình được thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều điều bình an trong cuộc sống.

Mâm cúng trong lễ cúng cô hồn cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Mâm cúng thông thường sẽ được chuẩn bị đầy đủ các lễ vật sau đây và được đặt trước cửa nhà vào chiều tối mỗi ngày cúng hằng năm:

 • Trái cây cúng: Theo dân gian thì sẽ dùng 5 loại hoa quả tươi với 5 màu sắc khác nhau
 • Cháo trắng nấu lỏng với số lượng 12 chén
 • Chè cúng
 • Nước với số lượng là 3 ly nhỏ
 • Nến, tiền giấy, vàng mã và nhang cúng
 • Đường thẻ: số lượng 12 cục
 • Gà luộc
 • Trầu cau
 • Bánh kẹo, bim bim, bỏng ngô các loại với đa dạng màu sắc
 • Muối, gạo: Mỗi thứ một đĩa
Xem Thêm:  Lễ vật mâm cúng khai trương quán ăn cần những gì ?

Những chú ý mà các gia đình cần biết khi thực hiện nghi lễ cúng cô hồn:

Khi đang diễn ra buổi lễ thì nên quản lý trẻ con, chó, mèo, động vật trong nhà ra xa khỏi mâm cúng vì cấm tuyệt đối không được ăn vụng bánh kẹo, lễ vật trong khi cúng nhé. Đây là điều cấm kỵ nhất trong buổi lễ, nếu không sẽ dễ rước tai họa vào gia đình.

Trong khi buổi lễ diễn ra thì các thành viên trong gia đình tuyệt đối không nên cắm đũa đứng thẳng trên bát cơm hay gõ đũa liên hồi vào bát. Vì với các hình thức cắm đũa hay gõ đũa đều là hình thức thắp nhang hay gõ chuông trong lễ cúng tế, nên tuyệt đối không nên thực hiện vì sẽ dễ dẫn vong linh, cô hồn vào nhà dùng cơm cùng gia đình.

Giải đáp vấn đề tâm linh khi “cúng cô hồn đốt mấy cây nhang?”

Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang và một số thông tin chi tiết về ngày lễ cúng cô hồn đã được chúng tôi trình bày trong bài viết trên. Tìm hiểu mọi thông tin chi tiết dịch vụ uy tín trong lĩnh vực chuẩn bị mâm cúng hiện nay tại Đồ Cúng Việt Nam. Website: https://mamcungviet.vn/ Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *