Cúng nhập trạch nhà chung cư cần những gì là tốt nhất

Khi chúng ta muốn tổ chức lễ cúng nhập trạch nhà chung cư thì cần chuẩn bị những gì để mang lại nhiều may mắn và tài lộc khi dọn đến nơi ở mới? 

Chung cư hiện nay là một trong những loại hình nhà ở được rất nhiều người lựa chọn vì nó có giá rẻ và phù hợp với không gian của đô thị. Khi chúng ta chuyển đến một nơi ở mới giống như chung cư thì phải thực hiện một nghi lễ cúng nhập trạch. Nghi lễ cúng nhập trạch là một trong những nghi lễ truyền thống của người Việt thể hiện được sự tôn trọng đối với các vị thần linh cai quản đất đai. Đồng thời nó cũng là một trong những nghi lễ để khai thông nhiều nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà mới của gia chủ.

cung nhap trach nha chung cu can nhung gi 2 - Cúng nhập trạch nhà chung cư cần những gì là tốt nhất

Để giúp cho gia chủ có thể hiểu ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức lễ cúng nhập trạch nhà chung cư? Cách chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn sử dụng cho lễ cúng nhập trạch về chung cư. Và cách cúng như thế nào là đúng với tâm linh của người Việt cũng như mang lại nhiều may mắn cho gia chủ thì có thể tham khảo những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ. 

1. Ý nghĩa cúng nhập trạch nhà chung cư

Nhiều gia chủ cho rằng không cần cúng nhập trạch nhà chung cư. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi nó sẽ làm cho gia chủ gặp phải những vấn đề không hay khi dọn đến nơi ở mới. Việc tổ chức lễ cúng nhập trạch có ý nghĩa rất quan trọng. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi xin chia sẻ ý nghĩa của lễ này. 

 • Lễ này là lời xin phép mời tổ tiên ông bà thần linh vào ở nhà mới.
 • Đây là cách để thông báo cho các vị thần linh cai quản đất đai. Để họ có thể biết được sự việc là gia đình dọn đến nơi ở mới mà có thể quản lý cũng như bảo vệ. Cũng như gửi gắm những điều mong cầu của Lễ cúng cũng là một cách những cách để khơi thông nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Chúng sẽ mang lại sức khỏe cũng như tài lộc cho gia chủ.
 • Thông qua lễ cúng chúng ta sẽ lễ bố thí cho vong linh. Mục đích mong họ hoan hỷ có thể dời đi nơi khác. Đừng quấy phá đến cuộc sống của trong gia đình. 

2. Lễ vật mâm cúng nhập trạch chung cư

Khi chúng ta muốn tổ chức lễ cúng nhập trạch về chung cư thì cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật dâng cúng. Tùy theo vùng miền mà chúng ta sẽ có cách chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp nhất. Để giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị được lễ vật mâm cúng nhập trạch chung cư đầy đủ thì chúng tôi xin chia sẻ một vài gợi ý.

Dựa trên những gợi ý này thì gia chủ có thể chuẩn bị và thiết kế riêng cho mình mâm cúng đầy đủ và mang ý nghĩa tâm linh. 

a. Mâm ngũ quả 

 1. Măng cụt
 2. Xoài
 3. Đu đủ
 4. Mãng cầu
 5. Dừa

b. Mâm hương hoa

 1. Hoa tươi
 2. Nhang
 3. Đèn cầy đỏ 1 cặp.
 4. 3 miếng trầu cau đã têm
 5. Giấy vàng bạc
 6. 1 đĩa muối gạo
 7. 3 hũ đựng muối, gạo, nước trộn lẫn

c. Mâm rượu thịt

 1. 1 bộ tam sên: 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc
 2. Xôi
 3. Gà luộc nguyên con
 4. 3 chung trà
 5. 3 chung rượu
 6. 3 điếu thuốc

Lễ vật cần thiết để chuẩn bị cúng nhập trạch vào nhà mới chung cư

Trên đây là mâm cúng cơ bản nên cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Nếu như gia chủ không có nhiều thời gian để chuẩn bị mâm cúng về chung cư thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ. Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ đó là nó giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian và công sức chuẩn bị. Đồng thời nó có thể tránh được những vấn đề sai sót khi chúng ta chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng về nhà mới. 

3. Văn khấn bài cúng nhập trạch về chung cư

Một trong những yếu tố tâm linh làm nên vẻ đẹp của các nghi lễ tại Việt Nam đó chính là bài văn khấn. Khi chúng ta tổ chức lễ cúng nhập trạch về chung cư thì cũng không thể thiếu mặt bài văn khấn. Đây giống như một thư mời đại tất cả các vị thần linh cai quản đất đai có thể đến dự lễ và nhận lễ vật gia chủ cúng kiến.

Dưới đây là bài văn khấn phổ biến mà rất nhiều gia chủ thực hiện sử dụng trong lễ cúng nhập trạch về chung cư. 

a. Bài văn khấn cúng thần linh khi nhập trạch

van khan bai cung ve nha moi cung than linh 6 scaled - Cúng nhập trạch nhà chung cư cần những gì là tốt nhất

Nội dung đầy đủ bài cúng văn khấn cúng thần linh nhập trạch vào nhà chung cư mới

b. Bài văn khấn cúng gia tiên khi nhập trạch

van khan bai cung ve nha moi cung gia tien 1 scaled - Cúng nhập trạch nhà chung cư cần những gì là tốt nhất

Toàn bộ chi tiết nội dung văn khấn nhập trạch nhà chung cư cúng gia tiên

4. Thủ tục lễ cúng nhập trạch nhà chung cư cần những gì?

Thủ tục lễ nhập trạch nhà chung cư thực hiện cũng không quá phức tạp. Nếu như gia chủ không có nhiều kinh nghiệm trong việc cúng lễ nhập trạch về chung cư thì có thể tham khảo cách cúng sao đây. 

a. Lựa chọn ngày và giờ tổ chức 

Khi chúng ta muốn tổ chức lễ cúng nhập trạch về chung cư thì việc đầu tiên đó là phải lựa chọn ngày và giờ tổ chức. Tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ mà chúng ta sẽ lựa chọn ngày và giờ tổ chức sao cho phù hợp nhất. Sự kiện tổ chức lễ cúng về nhà mới là sự kiện vô cùng quan trọng do đó chúng ta nên lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy. Giúp cho gia chủ có thể nhận được nhiều may mắn và tài lộc khi chúng ta chuyển đến khu chung cư mới. 

b. Chuẩn bị lễ vật 

Yếu tố thứ hai mà gia chủ cần phải chuẩn bị đó là lễ vật trong mâm cúng về nhà mới. Có rất nhiều cách để chúng ta có thể chuẩn bị đầy đủ lễ vật và tránh sự thiếu sót. Nếu như gia chủ muốn tiết kiệm thời gian hơn thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng về nhà mới. Đây là yếu tố đầu tiên và cơ bản giúp cho chúng ta có thể chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và chi tiết nhất.

cung nhap trach nha chung cu can nhung gi 1 - Cúng nhập trạch nhà chung cư cần những gì là tốt nhất

Gia chủ đang thực hiện cúng nhập trạch về nhà mới chung cư

c. Chuẩn bị bài văn khấn 

Tốt nhất là gia chủ nên in bạn văn khấn ra để có thể dễ dàng sử dụng trong thực hiện nghi lễ. 

d. Tổ chức lễ cúng 

 1. Gia chủ cần phải đốt lò lửa nóng trước cửa của chung cư. Lần lượt tất cả các thành viên trong gia đình sẽ bước qua lò lửa và trên tay cầm một vật may mắn. Lưu ý không được đi tay không vào nhà.
 2. Khi bước vô nhà nên mở đèn và tất cả cửa. Để tất cả các ngôi nhà được chiếu sáng đầy đủ và khai thông nguồn năng lượng tích cực. 
 3. Gia chủ sẽ thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó quay mặt vào bàn lễ và tiến hành đọc to bài văn khấn. 
 4. Trong khi cúng gia đình sẽ nấu một ấm nước to để sôi liên tục. Mục đích khơi thông nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. 
 5. Hương tàn sẽ mang vàng mã đi đốt và bố thí cho vong linh. Gia chủ cần lưu ý rãi gạo muối từ trong ra ngoài. Không để vong linh vào nhà.

5. Đặt lễ cúng trọn gói về nhà chung cư ở đâu?

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm lễ cúng trọn gói về chung cư thì gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 07.7878.3838. Cung cấp đặt mâm cúng trọn gói với giá rẻ nhất trên thị trường. Giúp cho quý khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị mâm cúng về nhà mới chung cư.  

mam cung nhap trach nha chung cu can nhung gi 3 1072x800 - Cúng nhập trạch nhà chung cư cần những gì là tốt nhất

Mâm cúng nhập trạch nhà mới do Đồ Cúng Việt Nam cung cấp

Trên đây là chia sẻ “cúng nhập trạch nhà chung cư cần những gì”. Hy vọng gia chủ có thể chuẩn bị được thành công mâm cúng nhập trạch.

Xem Thêm:  Bí Quyết Để Nấu Xôi Vò Với Nước Cốt Dừa Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *