Cúng xe mới mua vào ngày nào?

Bạn đang rất quan tâm đến việc cúng xe mới mua vào ngày nào? Bởi bạn vừa mua một chiếc xe mới và mong muốn an bình và may mắn trong quá trình sử dụng.

cung xe may moi mua vao ngay nao 9 - Cúng xe mới mua vào ngày nào?

Xe máy mới mua cần cúng vào ngày nào tốt? (Hình minh hoạ)

Việc xem được một ngày tốt để cúng xe mới mua về là một điều rất quan trọng. Đây chính là ngày mà bạn báo cáo với thần linh, các vị gia tiên cầu mong sự yên bình và an lành. Do đó, việc quan tâm cúng xe mới mua vào ngày nào là một việc làm hết sức cần thiết.

1. Có nên làm lễ cúng xe ô tô, xe máy mới mua và cúng ngày nào?

Khi bạn mua về một chiếc xe mới, dù là xe gì, thì chúng cũng gắn liền với bạn sau này. Thế nên, bạn cần chọn ngày lành tháng tốt để thông cáo với thần linh, gia tiên. Tuy nhiên, việc cúng xe được làm vào ngày nào là tốt nhất để nó mang lại may mắn và bình an cho cả chiếc xe chủ nhân của nó.

Ông cha ta đã có câu nói rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mặc dù không mê tín dị đoan nhưng việc thờ cũng hay làm lễ cũng không nên bị bỏ qua. Bởi chính việc kiêng kỵ và cúng bái sẽ giúp cho tâm được ổn định vững vàng hơn. Đồng thời rước được nhiều tài lộc về với nhà mình, tránh hậu họa bất ngờ, an toàn và mọi sự may mắn.

2. Lễ vật cúng xe mới mua gồm có gì

Để sắm đầy đủ bộ lễ cúng xe mới, đồ lễ đảm bảo không bị thiếu sót, bạn có thể tham khảo mâm cúng xe mới sau:

 • 2 cốc nến
 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 đĩa quả tươi
 • 1 mâm chay hoặc 1 mâm cỗ mặn gồm có: xôi, thịt.
 • 1 cốc nước trắng
 • 3 hoặc 5 chén rượu trắng
 • 3 hoặc 5 chén trà
 • Vàng hương và giấy tiền đầy đủ
 • 1 đĩa gạo và muối trộn lẫn với nhau

Đây là tất cả những đồ lễ cơ bản để cúng xe mới mà bạn cần chuẩn bị. Tuy nhiên, tuỳ điều kiện mà có thể sắm đồ lễ to hơn và nhiều hơn. Nhưng về cơ bản thì các thành phần đồ lễ cúng xe mới như trên là đầy đủ.

Không vì đồ cúng to và hoành tráng thì bạn mới bình an và may mắn khi dùng xe. Chỉ cần bạn có tấm lòng thành thì các vị thần linh sẽ đều chứng giám và phù hộ cho xe gặp nhiều may mắn.

cung xe may moi mua vao ngay nao 8 - Cúng xe mới mua vào ngày nào?

Mâm cúng đơn giản dễ tìm. (Hình minh hoạ)

3. Bài văn khấn cúng xe mới mua về

Bài văn khấn được dùng trong lễ cúng xe mới là lời cầu nguyện với các vị thần linh gia tiên. Mong họ luôn phù hộ cho xe và công việc liên quan gặp nhiều thuận lợi. Bài văn khấn dùng để cúng phải được sự chỉ dẫn từ thầy cúng hoặc sách để tránh phạm húy. Nếu chép bài văn khấn ra giấy để cúng xe mới và cầm đọc thì khi hóa vàng bạn cần phải đốt nó.

van khan bai cung mua xe moi 1 scaled - Cúng xe mới mua vào ngày nào?

Nội dung văn khấn bài cúng xe mới mua

4. Hướng dẫn cách cúng ô tô, xe máy mới mua về

a. Chọn ngày giờ tốt để cúng xe mới

Ngày cúng xe nên là ngày hoàng đạo và hợp mệnh gia chủ. Như vậy thì mọi việc mới được tiến hành suôn sẻ và hanh thông. Trường hợp quá gấp rút, ít nhất ngày cúng phải là ngày hoàng đạo.

Khi xem được ngày tốt để cúng xe mới, thì bạn cần phải chọn được giờ tốt. Các giờ tốt trong ngày như: Giờ Đại An, Giờ Tiểu Cát và Giờ Tốc Hỷ. Đây là ba loại giờ tốt nhất cho việc xuất hành.

b. Cúng xe mới ở trong nhà hay ở ngoài sân

Thực hiện lễ cúng xe mới, dù là xe ô tô hay xe máy mới mua về hay bất cứ một loại xe nào khác thì bạn cần tổ chức ở ngoài sân. Trừ trường hợp rất đặc biệt mới cúng xe trong nhà..

c. Khi thực hiện lễ cúng xe mới thì nên cho xe quay đầu ra hay quay đầu vào

Khi tổ chức lễ cúng xe mới mua về, bạn cần chú ý đến hướng đặt đầu xe. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới việc bạn bày mâm lễ vật. Thông thường thì gia chủ sẽ đặt một mâm lễ vật ở trên bàn thờ thần linh, gia tiên và đặt một mâm ở bên ngoài gần với đầu chiếc xe mới. Mâm cúng này bố thí cho các vong hồn không được thờ cúng.

Chi tiết hơn, hướng đặt đầu xe hợp với phong thủy ngôi nhà, nhằm mang lại điều may mắn và thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, chỗ cúng phải sạch sẽ nhằm thể hiện lòng thành kính đối với các vị thần linh, gia tiên nhé.

cung xe may moi mua vao ngay nao 7 - Cúng xe mới mua vào ngày nào?

Cúng xe mới nên quay xe hướng nào? (Hình minh hoạ)

d. Lễ cúng xe mới mua nên thuê dịch vụ trọn gói hay tự làm

Đây cũng là những thắc mắc của rất nhiều chủ xe. Nhiều người bận rộn không thể tự chuẩn bị một lễ cúng xe mới nhưng vẫn muốn thực hiện được tốt nhất lễ cúng. Vì vậy, dịch vụ cung cấp đồ lễ chuyên nghiệp đã ra đời. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh loại hình này. Vì vậy, bạn cần tham khảo từ người thân và bạn bè để chọn được nơi tốt nhất.

Sử dụng dịch vụ đồ lễ trọn gói đảm bảo những vấn đề sau cho bạn:

 1. Mâm lễ cúng xe bài bản và đúng chuẩn với phong tục tập quán của dân tộc.
 2. Đảm bảo tiết kiệm nhất và không phát sinh thêm.
 3. Giúp tiết kiệm được tối đa thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ chuyên nghiệp.
 4. Giá thành tốt nhất và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
 5. Dịch vụ tư vấn cho khách hàng hoàn toàn miễn phí, tư vấn một cách tận tình, đầy đủ và chính xác.
 6. Linh hoạt điều chỉnh gói dịch vụ theo yêu cầu.

Lễ cúng xe mới là việc làm hết sức quan trọng nên khi bạn mua xe về để sử dụng phục vụ cho sinh hoạt bình thường hằng ngay như một phương tiện đi lại hay dùng để kinh doanh thì bạn vẫn đều mong muốn nó gắn với sự an toàn và an lành. Việc tổ chức một lễ cúng xe mới mua vào ngày nào luôn khiến bạn trăn trở và lo lắng. Hãy sử dụng dịch vụ lễ cúng trọn gói để giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất.

Xem Thêm:  Cúng ông Táo ngày thường mang đậm nét văn hóa Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy ! Content is protected by DMCA