Hiển thị tất cả 11 kết quả

Địa Chỉ Đặt Mâm Cúng Khai Trương Spa, Nail, Tóc, Shop Quần Áo, Gym Uy Tín

Các món lễ vật cơ bản trong mâm cúng khai trương và ý nghĩa của chúng.Nên làm gì khi không có thời gian chuẩn bị mâm cúng khai trương.

Một mâm cúng khai trương thường bao gồm rất nhiều loại lễ vật khác nhau. Mỗi một loại sẽ có những ý nghĩa và tượng trưng cho nhiều điều khác nhau. Hiểu rõ được những ý nghĩa này bạn sẽ chuẩn bị được một mâm cúng đầy đủ và hoàn hảo nhất. Chúng sẽ giúp bạn có một lễ cúng trọn vẹn và gặp được những may mắn sau này.


Cách Cúng Khai Trương Trong Bài Văn Khấn Cúng Khai Trương Chuẩn

Các Món Lễ Vật Cơ Bản Trong Mâm Cúng Khai Trương Và Ý Nghĩa

Mâm Cúng Khai Trương Combo 1 Combo 2 Combo 3
Trái cây ngũ quả 01 phần 01 phần 01 phần
Hoa cúc kim cương 01 bó 01 bó 01 bó
Nhang rồng phụng 01 bó 01 bó 01 bó
Đèn cầy 02 ly 02 ly 02 ly
Gạo 01 phần 01 phần 01 phần
Muối 01 phần 01 phần 01 phần
Trà 01 phần 01 phần 01 phần
Rượu nếp mới 01 chai 01 chai 01 chai
Nước cúng 01 chai 01 chai 01 chai
Giấy cúng khai trương 01 bộ 01 bộ 01 bộ
Bánh kẹo 01 phần 01 phần 01 phần
Trầu cau 01 phần 01 phần 01 phần
Chè đậu trắng 05 phần 05 phần 05 phần
Xôi gấc đậu xanh 05 phần 05 phần 05 phần
Cháo trắng 05 phần 05 phần 05 phần
Tam sên 01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng 01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng 01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng
Gà luộc 01 con kèm cháo, gỏi 01 con kèm cháo, gỏi 01 con kèm cháo, gỏi
Heo quay miếng 01 phần
Heo sữa quay 01 con
Bánh hỏi hoặc bánh mì 01 đĩa 01 đĩa
Bia 06 lon

Hình Ảnh Thực Tế Mâm Cúng Khai Trương

 • Combo 1: Mâm Cúng Khai Trương
 • Combo 2: Mâm Cúng Khai Trương
 • Combo 3: Mâm Cúng Khai Trương

Bộ tam sên trong mâm cúng

Đây là một trong những lễ vật quan trọng khi thực hiện một lễ cúng khai trương cho các cửa hàng mới mở. Bộ tam sên sẽ bao gồm 3 loại khác nhau như: trứng luộc, thịt heo luộc và tôm luộc. Nhiều nơi sẽ thay thế tôm luộc bằng cua luộc. Bộ tam sên này được bày trong mâm cúng để dâng lên Thổ Địa với mong muốn luôn đồng hành và phù hộ cho gia chủ cũng như công việc làm ăn của công ty, cửa hàng.

Lễ mặn mâm cúng khai trương

Lễ mặn là một lễ vật quan trọng, không thể thiếu trong một mâm cúng khai trương. Mặc dù có thể khác nhau về loại lễ vật nhưng nhìn chung thì lễ mặn để cúng khai trương lúc nào cũng phải có mặt trong mâm cúng. Trừ trường hợp, một số gia đình ăn chay thì có thể thay thế lễ mặn bằng một lễ chay với các món ăn chay mà bạn và gia đình thường sử dụng. Lễ mặn sẽ bao gồm nhiều loại món ăn khác nhau. Chúng có thể là một con gà trống luộc, heo sữa quay, thịt heo quay, thịt heo luộc,…Nhiều nơi còn bày thêm các món tôm luộc, cua luộc để tạo nên một mâm cúng đầy đủ hơn. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều món lễ mặn trên để đặt vào mâm cúng khai trương. Thông thường, lễ mặn mà mọi người hay chọn để đặt trong mâm cúng là heo sữa quay từ 1 – 2 con. Quy mô của công ty càng lớn, khách tham dự lễ cúng khai trương càng đông thì lễ mặn càng được chuẩn bị chu đáo hơn. Sử dụng heo sữa quay sẽ tạo nên sự sang trọng và bắt mắt cho mâm cúng. Ngoài ra, chúng cũng thể hiện được mong muốn về sự phát triển mạnh mẽ của công ty.

Lễ ngọt mâm cúng khai trương

Bên cạnh lễ mặn thì trong việc cúng khai trương thì lễ ngọt cũng đóng một vai trò quan trọng. Dù gia chủ ăn chay hay không thì việc chuẩn bị một lễ ngọt là điều tất yếu. Phần lớn lễ ngọt cúng khai trương sẽ là xôi chè. Với xôi bạn có thể lựa chọn một trong các loại xôi thường dùng như: xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi lá dứa, xôi thập cẩm,…Tuy nhiên, để tạo được một màu sắc đẹp mắt cũng như tạo nên sự ấn tượng cho mâm cúng thì mọi người thường sử dụng xôi gấc. Với món chè ngọt, bạn cũng có thể chọn một trong các loại chè sau như chè đậu xanh, chè đậu ván, chè bột lọc, chè nếp,…Việc chọn loại chè nào thường phụ thuộc vào thói quen của gia chủ cũng như phong tục của từng vùng miền. Theo quan niệm của phong thủy, việc bày xôi chè vào mâm cúng khai trương bạn có thể lựa chọn theo 2 cách. Thứ nhất, chuẩn bị 5 đĩa xôi, 5 chén chè bằng nhau. Số 5 sẽ tượng trưng cho sự may mắn trong làm ăn, công việc sinh sôi nảy nở. Cách thứ hai, bạn chuẩn bị 9 đĩa xôi, 9 chén chè bằng nhau. Theo cách này, các hoạt động của công ty sẽ được đảm bảo diễn ra thuận lợi, trường tồn vĩnh cửu.

Cháo trắng

Cháo trắng cũng là một trong những lễ vật mà người ta thường chuẩn bị trong lễ cúng khai trương. Bạn có thể chuẩn bị 1 tô cháo lớn hoặc 3,5 hay 7 chén cháo trắng nhỏ. Cháo trắng tượng trưng cho sự sung túc, cơm no áo ấm.

Trầu cau

Bạn có thể nhận thấy, trong bất kỳ lễ cúng nào của người Việt đều có một đĩa trầu cau trong mâm cúng. Bởi lẽ người Việt Nam ta có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Ngoài ra, từ thời xa xưa, ông bà ta đã ăn trầu cau như 1 thói quen khó bỏ. Vì vậy, trong mâm cúng khai trương chắc chắn phải có 1 đĩa trầu cau. Chúng là lễ vật giúp bạn thông báo với các vị chư thần về việc khai trương cửa hàng.

Hoa tươi

Trong các lễ cúng, luôn có một bình hoa tươi được đặt trong mâm cúng. Thông thường, mọi người đều sử dụng hoa tươi, rất ít người sử dụng hoa giả, hoa sáp để đặt trong mâm cúng. Hoa tươi thể hiện cho sự tươi trẻ, mới mẻ, chúng sẽ báo hiệu cho những mầm chồi ngày càng phát triển trong tương lai, tượng trưng cho sự vươn lên và phát triển trong công việc. Tuy nhiên, việc chọn loại hoa trong từng lễ cúng sẽ khác nhau. Phần lớn, trong các lễ cúng khai trương, các gia chủ sẽ sử dụng hoa đồng tiền hay hoa cát phượng để đặt vào mâm cúng. Hoa đồng tiền là loại hoa mang đến nhiều tiền tài, tài lộc cho gia chủ. Hơn nữa, nếu hoa đồng tiền có màu vàng sẽ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc đến cho công việc làm ăn cũng như gia chủ và các nhân viên trong. Với hoa đồng tiền màu cam sẽ thể hiện cho sự rạng rỡ, những niềm vui trong công việc. Hoa đồng tiền màu đỏ sẽ mang đến sự may mắn cũng như thành công trong việc kinh doanh của công ty. Hoa cát tường hội tụ một ưu điểm đó là luôn vươn lên và mạnh mẽ khi gặp thời tiết nắng nóng. Do đó, sử dụng hoa cát tường trong mâm cúng khai trương sẽ thể hiện mong muốn luôn vượt qua được các thử thách, dù gặp khó khăn nhưng vẫn gặp tài lộc và may mắn.

Mâm ngũ quả trong mâm cúng khai trương

Mâm ngũ quả trong lễ cúng khai trương cũng tương tự như mâm ngũ quả của các lễ cúng khác. Chúng cũng bao gồm 5 loại trái cây khác nhau. 5 loại quả này thường tượng trưng cho 5 ước muốn của gia chủ về Phúc (ý nói về sự may mắn), Quý (ý nói về sự giàu có và sang trọng), Thọ (ý nói về việc sống lâu), Khang (ý nói về sức khỏe luôn luôn được đảm bảo), Ninh (ý nói về sự bình yên). Ngoài ra, 5 loại quả trong mâm ngũ quả còn tượng trưng cho quy luật đất trời, chúng tượng trưng cho 5 hành khác nhau trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với 5 màu tương ứng: màu trắng, màu xanh, màu đen, màu đỏ, màu vàng. Hơn nữa, với 5 phương của đất trời cũng khớp với 5 loại quả này: Đông phương, Tây phương, Trung phương, Nam phương, Bắc phương.

Gạo muối cúng khai trương

Đây là loại lễ vật quan trọng trong lễ cúng khai trương. Ngoài ra, đây cũng là 2 loại gia vị, thực phẩm thường xuyên được sử dụng cũng như gắn liền với cuộc sống của con người từ rất lâu. Theo quan niệm và phong tục của ông cha ta, đặt gạo và muối trong mâm cúng sẽ mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ, mang lại tài lộc cho công việc làm ăn. Hơn nữa, việc sử dụng muối cũng vì quan niệm muối có thể loại trừ được tà ma. Trong mâm cúng khai trương có chén muối sẽ giúp bạn đưa tiễn và giúp cho các vong linh còn lưu lạc trên mảnh đất này được no đủ. Vì vậy, khi chuẩn bị lễ vật cúng khai trương, bạn nhất định không được quên 1 chén gạo và 1 chén muối trong mâm cúng.

Nước lọc, rượu, trà

Bạn không thể bỏ qua bộ ba lễ vật nước lọc, rượu và trà trong bất kỳ mâm cúng khai trương nào. 3 ly rượu sẽ tượng trưng cho trời, đất và con người, mong muốn cho thiên thời, địa lợi, nhân hòa.  Nước lọc được đặt bên trái rượu thể hiện cho yếu tố Dương. Trà đặt bên phải rượu thể hiện cho yếu tố Âm, tạo nên sự Âm Dương hòa hợp.

Bộ giấy tiền vàng

Bộ giấy tiền vàng dùng để cúng cũng như đốt sau khi thực hiện xong lễ cúng. Chúng giúp bạn báo tin cho thần linh, Thổ Địa về việc khai trương để được phù hộ.

Mâm Cúng Thần Tài Ngày Khai Trương

Hầu hết ngày nay trong lễ khai trương người ta thường làm lễ cúng thần tài, đây là một nghi lễ quan trọng và không thể thiếu trong ngày khai trương. Bài viết này sẽ làm rõ cho bạn về mâm cúng thần tài ngày khai trương.
 • Hiểu về ông địa Thần Tài
Bàn thờ ông địa thần tài là bàn thờ vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình Việt Nam nói chung và trong giới kinh doanh nói riêng. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng mãi đến thế kỷ XX thì nó được du nhập chính thức vào Việt Nam. Tuy có nguồn gốc bắt nguồn từ nước bạn, nhưng bàn thờ Thần Tài thờ này lại đem đến nhiều may mắn không hề nhỏ đối với mỗi gia đình. Bởi vậy những người nào làm dân kinh doanh thường rất sùng bái cũng như tín ngưỡng ông Địa, ông Thần Tài. Theo truyền thuyết xưa truyền lại rằng, ngày xưa có một ông lái buôn được gọi tên là u Minh đi qua hồ Thanh Thảo. Và ông này may mắn được thủy thần đem tặng cho một người mang lại nhiều may mắn là Như Nguyện. Và cũng từ đây u Minh nuôi Như Nguyện ở trong nhà mình. Kể từ đó công việc làm ăn, buôn bán của u Minh trở nên như diều gặp gió. Nhưng cho đến một ngày nọ, không hiểu lý do Như Nguyện đã làm sai điều gì đó mà u Minh đã ra sức đánh đuổi Như Nguyện. Vì quá sợ hãi, lo lắng nên Như Nguyện đã chui xuống đống rác. Kể từ đó trở đi u Minh rơi vào tình trạng làm ăn không được may mắn nữa, luôn gặp chuyện không như ý trong làm ăn, nghèo xơ xác. Chính vì vậy mà người ta cho rằng Như Nguyện chính là Thần Tài, mang lại nhiều may mắn cho u Minh. Và trong các ngày tết thì theo truyền thuyết người ta vẫn thường kiêng kị không quét nhà vì sợ quét mất thần tài trong đống rác. Ông Địa người ta còn thường gọi với cái tên là thần đất. Đây là một vị thần chuyên cai quản các vùng đất. Và vị đất này sẽ phù hộ cho mọi người có một mùa màng được bội thu, luôn thuận lợi và may mắn trong công việc làm ăn. Ông Địa là vị thần biểu tượng trong ngành kinh tế nói chung và đặc biệt là nông nghiệp. Còn Thần Tài được xem là một vị thần mang lại rất may mắn trong ngành thương nghiệp. Chính vì thế, nên người ta hay đặt chung ông Thần Tài với ông Địa chung vào một bàn thờ. Có thể thấy được rằng ông Địa cùng với Thần Tài là những vị thần mang lại nhiều ý nghĩa may mắn trong phong thủy. Ngày nay, không ít gia đình làm kinh doanh luôn quan tâm tới cúng ông Địa và Thần Tài trong dịp lễ khai trương.
 • Ý Nghĩa Của Nghi Lễ
Ông Thổ Địa và Thần Tài được nhiều gia đình thờ trong cùng một cái bàn thờ có kích thước vừa nhỏ và đặt ngay ở dưới đất. Nằm ở một góc nhà và được đặt theo hướng nhà mà được coi là hợp với phong thủy của gia chủ. Thông thường, ngày nay người ta thường đặt bàn thờ ở ngay trước cửa ra vào. Hiện nay, người ta không chỉ cúng ông Thổ Địa và ông Thần Tài vào mỗi ngày tết mà người ta thường sẽ cúng luôn quanh năm. Nhất là đối với những gia đình làm trong nghề buôn bán và kinh doanh. Đối với những gia đình làm nghề buôn bán thì họ lo cúng, thờ cho hai vị thần này rất chu đáo, cẩn thận. Bởi vì họ tin rằng làm như thế mới được Thần Tài ban cho được may mắn, tài lộc. Và sẽ phù hộ cho việc làm ăn, buôn bán được thuận lợi, giúp cho gia đình gia chủ đón được nhiều may mắn. Vì quan niệm như vậy, do đó những người buôn bán họ thường hay cúng khấn ông Địa Thần Tài này chủ yếu vào những buổi sáng sớm. bởi vì họ hy vọng rằng Thần Tài sẽ phù hộ cho khách hàng tới với cửa hàng của họ nhiều hơn.

Cúng Ông Địa, Thần Tài Trong Ngày Khai Trương Có Cần Thiết Không?

Trong ngày lễ khai trương được xem là một ngày lễ vô cùng trọng đại và vô cùng quan trọng đối với mỗi người làm kinh doanh. Đó được xem là ngày đầu tiên trong con đường kinh doanh và cũng là ngày quảng bá mà nhiều khách hàng và đối tác biết đến của hàng của họ. Do đó, có thể thấy rõ được một điều rằng ngày khai trường rất quan trọng. Vì vậy nên, có thể thấy việc đồng nghĩa đó là cúng ông Địa và Thần Tài cũng vô cùng quan trọng như nào trong dịp khai trương. Nếu ngày đầu mà người kinh doanh đó đã tạo ấn tượng tốt đến khách hàng, hoặc nói cách khác là được ông Địa và Thần Tài phù hộ độ trì cho thì chắc chắn một điều là những ngày sau công việc làm ăn của họ cũng sẽ vô cùng thuận lợi.
 • Nên đặt ông Địa Thần Tài như thế nào?
Một việc không nên làm nhất trong việc đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài là đặt ở vị trí không sạch sẽ. Bởi vậy cho nên, điều đầu tiên người kinh doanh cần phải vệ sinh thật cẩn thận chỗ mà họ đang có ý định để ban thờ. Chú ý một điều rằng không bao giờ đặt bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài thờ ở vị trí gần nước thải. Đồng thời bàn thờ Thần Tài phải được đặt ở một vị trí cách xa với nhà vệ sinh, tránh được mùi hôi u ám. Khi đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài linh thiêng này, người kinh doanh cần phải kê bàn thờ ở một địa điểm chắc chắn và dựa lưng vào vách tường. Đồng thời phía sau bàn thờ đó, vách tường cũng không được khoan cửa sổ. Đây là một điều mà bạn cần phải biết để tránh vì theo yếu tố tâm linh thì nó sẽ gây ra việc thất thoát tiền bạc của người kinh doanh. Chuẩn bị một mâm cúng Thần Tài trong ngày khai trương có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vì mỗi một vật phẩm đều có ý nghĩa riêng đằng sau đó. Việc người buôn bán kinh doanh tổ chức cúng trong ngày khai chương rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp cho việc làm ăn kinh doanh của gia chủ đó luôn được suôn sẻ, may mắn hơn rất nhiều và cũng là thể hiện tấm lòng thành, một sự biết ơn đối với bề trên, Thần Tài, và với Thổ Địa mà còn là sự cầu mong cho gia đình nhận được nhiều sức khỏe, sự may mắn, an khang thịnh vượng. Chính vì thế, lễ cúng thần Tài, Thổ Địa trong khai trương là một lễ nghi được coi là rất quan trọng trong gia đình người làm nghề buôn bán, kinh doanh.
 • Cách lựa chọn ngày và giờ tốt để tiến hành lễ cúng
Việc quan trọng nữa là chọn ngày và giờ, đây là thủ tục rất quan trọng trong việc cửa hàng hay chỗ người kinh doanh buôn bán làm ăn kinh doanh có được thuận lợi, được như ý hay không. Người trong nghề này nên xem kĩ ngày và giờ, chuẩn bị cho tốt để tổ chức, tiến hành cúng Thần Tài để hi vọng, mong muốn công việc buôn bán của họ được tốt hơn và phát đạt trong kinh doanh, làm ăn buôn bán.
 • Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng
Để chuẩn bị một mâm cúng Thần tài tươm tất trong ngày khai trương, mâm cỗ cúng sang trọng hay giản đơn là còn tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình người làm nghề kinh doanh. Nhưng những món vật phẩm cúng cần phải có , không thể thiếu trong mâm cúng Thần Tài ngày khai trương bao gồm: một bình hoa tươi với năm màu khác nhau, có thể là hoa cúc hoặc hoa hồng, hoa đồng tiền. Một đĩa nhỏ đựng ba củ tỏi nguyên vẹn, to tròn. Một ít tờ tiền lẻ với nhiều mệnh giá khác nhau. Một ít cây nến và hương, vàng mã. Một bộ Tam Sên gồm có một quả trứng gà hoặc trứng vịt luộc, một con tôm luộc và một miếng thịt heo quay hoặc luộc. Ba chén chè và ba đĩa xôi. Trầu cau cùng với một đĩa muối sạch, một đĩa gạo sạch, một chai nước suối và một chai rượu nếp. Ngoài ra còn có một đĩa quả tươi với năm loại quả khác nhau. Với những món vật phẩm cúng trên thì rất đơn giản, dễ làm, dễ chuẩn bị và phù hợp với kinh tế của tất cả mọi gia đình hiện nay. Thể hiện sự biết ơn, tấm lòng thành tâm của người làm nghề buôn bán, kinh doanh để dâng lên Thần Tài với những tấm lòng thành tâm tuyệt đối. Bên cạnh các vật phẩm cúng Thần Tài thì người kinh doanh buôn bán cần chuẩn bị những yếu tố khác để lễ cúng được đầy đủ và trọn vẹn nhất.
 • Lưu ý trong khi cúng
Nếu có thời gian chuẩn bị thì điều tốt nhất là mỗi ngày người làm nghề hãy lau dọn bàn thờ Thần Tài một lần và nếu người làm nghề quá bận thì vào cuối tuần, cuối tháng phải tiến hành lau chùi bàn thờ, đồng thời thay nước trong các chén trên bàn thờ, vệ sinh sạch sẽ Thần Tài vào trong ngày cuối cùng tháng bằng cách rượu pha với nước để vệ sinh. Khi vệ sinh xong phải lau chùi thật sạch sẽ Thần Tài thật cẩn trọng khi cầm lên, sử dụng một chiếc khăn để lau khô Thần Tài. Những chiếc khăn đó không được sử dụng cho bất cứ việc nào khác.
 1. Hàng ngày người làm nghề buôn bán, kinh doanh có thể thắp hương vào mỗi sáng hoặc vào chiều tối. Nên thay nước uống trước khi thắp hương, thay nước trong lọ hoa liên tục thường xuyên.
 2. Bên cạnh đó, tuyệt đối không được để cho những con vật như chó mèo, ….đến quậy phá trên bàn thờ làm ô uế bàn thờ Thần Tài.
 3. Bộ Tam Sên sau khi cúng xong hay bánh, xôi chè hay hoa trái khi cúng xong nên chia nhau trong các thành viên trong gia ddingf nhà sử dụng chứ không nên cho người ngoài ăn, theo quan niệm thì nếu cho người ngoài sẽ bị hao bớt tài lộc.
 4. Hàng tháng hoặc mỗi ngày đều phải thường xuyên lau sạch bàn thờ, lau cho bàn thờ Thần Tài nếu vào ngày cuối tháng là ngày 01 hoặc ngày rằm.
 5. Vàng, bạc sau khi cúng xong thì đốt ở ngoài trời, rượu cũng như nước thì đứng từ ngoài cửa để tưới vào nhà, điều này có ý nghĩa là các vị Thần đã mang lộc vào.
Là một nghi lễ quan trọng mỗi dịp khai trương, nghi lễ cúng thần Tài, Thổ Địa rất được mọi người quan tâm, chuẩn bị chu đáo. Bài viết này của chúng tôi xin mách nhỏ với bạn địa chỉ dịch vụ cung cấp mâm cúng của đơn vị chuyên cung cấp mâm cúng các ngày lễ khác nói chung và mâm cúng Thần Tài ngày khai trương nói riêng an tâm và an toàn, đầy đủ mà lại có giá cả phải chăng.

Nên làm gì khi không có thời gian chuẩn bị mâm cúng khai trương

Một cửa hàng, công ty mới thành lập chắc chắn sẽ có rất nhiều công việc phải thực hiện. Từ việc xây dựng, trang trí cửa hàng cho đến việc tìm kiếm nhân viên, nguồn đầu tư hay là khách hàng. Những công việc này đã chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, thông thường các chủ đều không có thời gian để chuẩn bị mâm cúng khai trương. Đây cũng trở thành nỗi lo lắng của những người chủ. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề trên, bạn không cần quá lo lắng. Biết được thực trạng hiện nay, nhiều đơn vị đã đưa ra các giải pháp giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải này. Nếu bạn không có thời gian để mua sắm hay chuẩn bị các món lễ vật cần thiết trong mâm cúng khai trương, bạn có thể liên hệ tới các đơn vị có những dịch vụ cung cấp mâm cúng.