Địa chỉ đặt mâm cúng khai trương shop quần áo uy tín

Mâm lễ cúng khai trương shop quần áo là một trong những trong những phong tục mà những người kinh doanh rất quan tâm. Đây là một nghi thức để bắt đầu công việc kinh doanh. Gia chủ mong muốn làm ăn phát đạt, buôn bán thuận lợi gửi gắm đến thần linh.

mam cung khai truong shop quan ao 1 - Địa chỉ đặt mâm cúng khai trương shop quần áo uy tín

Cúng khai trương là hoạt động mà những người kinh doanh coi trọng. Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì có kiêng có lành. Chính vì vậy, cúng khai trương dần trở thành phong tục gắn liền với văn hóa người người kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tất cả về tục này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về những lễ vật, ý nghĩa của mâm cúng mà khai trương shop quần áo cần thiết.

1. Ý nghĩa của việc tổ chức mâm cúng khai trương shop quần áo

Nguồn gốc của lễ cúng này bắt nguồn từ văn khóa của các nước phương Đông. Đây không phải là mê tín mà là một tục lệ quen thuộc. Hầu như ai cũng phải làm khi quyết định kinh doanh shop quần áo.

Chính vì lẽ này mà nhiều người tổ chức lễ cúng khai trương với nhiều ý nghĩa khác nhau. Đây cũng là cơ hội để quảng bá việc kinh doanh của mình. Tùy vào điều kiện mà người chủ cửa hàng sẽ tổ chức cúng linh đình hay ấm cúng. Nếu là shop quần áo lớn thì chắc chắn lễ cúng khai trương sẽ rất lớn và được giới thiệu rộng rãi.

mam cung khai truong shop quan ao 2 - Địa chỉ đặt mâm cúng khai trương shop quần áo uy tín

Cũng là cách thể hiện với bạn bè và để quảng bá sản phẩm kinh doanh để mọi người ủng hộ

Một ý nghĩa nữa mà lễ cúng này mang lại là họ tin rằng ở mỗi vùng đất sẽ có những vị thần linh cai quản nhất định. Việc cúng khai trương cũng là thông báo đến thần linh về công việc kinh doanh của mình. Đồng thời, cũng là mong muốn thần linh giúp đỡ, bạn may mắn, thuận lợi cho việc làm ăn của shop. Chủ shop hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cửa hàng của mình.

Bên cạnh đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương cũng nhằm mục đích là để tất cả  những người thân quen có quan hệ đến chúc mừng, giới thiệu bạn bè cùng biết đến shop quần áo đó. Có như vậy thì shop mới có thể làm ăn phát đạt, ngày càng nhiều phúc lợi. Đây cũng là một trong những cách để tạo được quan hệ kinh doanh của chủ shop hiện tại và sau này. Đồng thời, cũng là thời gian nhìn lại quãng thời gian khó khăn, những thử thách đã trải qua mới tới được ngày khai trương như này.

2. Lễ vật mâm cúng khai trương shop quần áo

Đế có một lễ cúng trang nghiêm thì bạn cần phải chuẩn bị đủ mâm lễ cúng. Mâm lễ cúng của lễ khai trương cũng sẽ khác với các mâm lễ cúng khác. Cho dù mâm lễ có như thế nào thì cũng nên gọn gàng, sạch sẽ. Lễ vật là phần không thể thiếu được trong lễ cúng. Thông thường, người chủ shop sẽ chuẩn bị mâm lễ lớn đặt trước cửa ra vào của shop quần áo. Đây là vị trí thoáng đãng và có thể nhìn thấy bởi nhiều người.

Một mâm lễ cúng cơ bản gồm những lễ vật như sau:

 1. Mâm ngũ quả (thường sẽ bao gồm: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung)
 2. 1 bình hoa tươi
 3. 3 chén chè
 4. Bộ đồ mã, tiền vàng mã
 5. 3 cây nhang
 6. Xôi
 7. 3 chén nước
 8. Đèn cầy
 9. 2 miếng vàng bạc đại
 10. Bánh ngọt
 11. Một đĩa muối gạo
 12. 1 chén cháo nấu loãng

Lễ vật cần chuẩn bị để cúng khai trương kinh doanh cửa hàng shop quần áo

3. Văn khấn bài cúng cho mâm khai trương shop quần áo

Một phần không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương shop quần áo đó chính là bài văn khấn. Mỗi vùng miền sẽ sử dụng một bài văn khấn khác nhau để trình báo sự việc nhưng chủ yếu là sẽ có nội dung tương tự nhau. Nếu có điều kiện thì có thể nhờ người có kiến thức về cúng khai trương đại diện cúng nhưng tốt nhất là chủ shop nên là người đứng ra tổ chức đọc văn khấn với sự thành tâm nhất. Nếu như không có nhiều thời gian trong việc tìm kiếm bài văn khấn phù hợp thì có thể tham khảo bài mẫu sau đây.

Nội dung của toàn bộ bài cúng khai trương có nội dung sau:

van khan bai cung khai truong 6 scaled - Địa chỉ đặt mâm cúng khai trương shop quần áo uy tín

Nội dung chi tiết đầy đủ nhất với bài cúng khai trương

4. Cách cúng khai trương shop theo phong tục

Chúng tôi xin hướng dẫn cách cúng khai trương đơn giản giúp cho bạn có thể dễ dàng thực hiện. Bạn có thể làm tuần tự theo hướng dẫn của chúng tôi để lễ cúng diễn ra thuận lợi hơn.

 1. Trước tiên phải lựa chọn ngày và giờ phù hợp cho việc cúng khai trương shop quần áo: Theo quan niệm xưa thì chọn ngày và giờ cúng làm ột bước rất quan trọng cho việc khai trương. Ngày và giờ cúng có thể ảnh hưởng đến công việc làm ăn sau này. Chính vì vậy, đối với ngày cúng chủ shop thường chọn ngày cúng phù hợp với phong thủy. Giờ cúng sẽ được lựa chọn bằng cách xem bói. Hiện nay thì có nhiều chủ shop không quan tâm đến việc chọn ngày giờ lắm vì họ thường sắp xếp cúng vào những ngày, thời gian rảnh để tiện cho công việc.
 2. Tiếp theo là chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương shop quần áo. Sau đó, sắp xếp làm sao để trông gọn gàng đơn giản nhất. 
 3. Trước khi bước vào tổ chức lễ thì gia chủ nên đốt một lò lửa lớn đặt trước cửa. Mục đích khai hỏa cho shop cũng như mang lại sự ấm áp nguồn năng lượng. Đồng thời, đây là cách ngụ ý xua đuổi tà ma. Chủ shop là người bước qua trước . Chú ý là không nên bước qua lò lửa mà không mang gì trên tay.
 4. Bước tiếp theo là tiến hành cúng : đọc văn khấn và đợi nhang tàn.
 5. Khi nhang tàn hết thì mang đồ mã đốt thành tro. Đây là bước cuối cùng trong quy trình cúng khai trương shop quần áo.

5. Mâm cúng khai trương cho shop quần áo đặt ở đâu

Tiệc khai trương shop quần áo vì có nhiều ý nghĩa quan trọng. Nếu bạn có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương thì nên chọn những đơn vị có uy tín. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch mâm cúng khai trương chu đáo nhất nhì hiện nay.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cũng như phục vụ rất nhiều khách hàng trong việc đặt mâm lễ. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ thông tin nào về mâm cúng trọn gói chất lượng nhất. Để có được buổi cúng thuận lợi cần thành tâm, chuẩn bị chu đáo từ mâm lễ vật đến bài khấn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua Hotline: 07.7878.3838 .

mam cung khai truong shop quan ao 3 - Địa chỉ đặt mâm cúng khai trương shop quần áo uy tín

Các lễ vật do Đồ Cúng Việt Nam bày biện cho cúng khai trương

Qua bài viết tìm hiểu về mâm cúng khai trương shop quần áo, hy vọng bạn có được thông tin hữu ích.

 

Xem Thêm:  [Giải đáp] Lễ tảo mộ là gì? Tảo mộ là ngày nào? Ý nghĩa của việc tảo mộ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy ! Content is protected by DMCA