Mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có khó chuẩn bị không?

Mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn bao gồm những lễ vật gì và có khó để chúng ta chuẩn bị hay không? Cùng tìm hiểu để có thể chuẩn bị được mâm cúng đầy đủ nhất. 

Mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn là một trong những yếu tố cần thiết để chúng ta có thể thực hiện nghi lễ đúng với tâm linh của người Việt. Đối với rất nhiều người khi lần đầu tiên tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình lớn không biết rằng mâm lễ có dễ chuẩn bị không? Cũng như danh sách lễ vật mà chúng ta cần phải chuẩn bị trong mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn là gì? Và cách thức để có thể chuẩn bị được lễ vật mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. 

le vat cung dong tho xay dung nha cua cong trinh 01 - Mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có khó chuẩn bị không?
Lễ vật cúng động thổ xây dựng nhà cửa công trình lớn

Cách chuẩn bị mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có khó hay không? 

Cách chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn cũng không quá khó khăn. Điều đầu tiên là chúng ta cần phải hiểu được lễ vật cần phải chuẩn bị cho mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn là gì? Từ đó có cách chuẩn bị cũng như đưa ra những phương pháp thay thế để chuẩn bị đầy đủ mâm lễ. 

Đối với những gia chủ không có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị mâm lễ khởi công công trình lớn thì có thể tham khảo mâm cúng cơ bản sau đây. Mâm cúng này được thiết kế đầy đủ lễ vật phù hợp để tổ chức cúng khởi công xây dựng công trình theo đúng với tâm linh của người Việt. 

 • Một bộ tam sên
 • Một con gà.
 • Một đĩa xôi 
 • Bánh chưng.
 • Một đĩa muối
 • Một bát gạo
 • Một bát nước.
 • Rượu trắng.
 • Bao thuốc, lạng chè.
 • Một đinh vàng hoa.
 • Vàng mã.
 • Năm lá trầu, năm quả cau.
 • Mâm ngũ quả 
 • Chín bông hoa hồng đỏ.
 • 1 đĩa muối gạo.
mam le cung dong tho khoi cong co le vat gi 01 - Mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có khó chuẩn bị không?
Mâm lễ cúng động thổ công trình có lễ vật gì? Hãy gọi điện ngay cho Đồ Cúng Việt Nam phục vụ cho quý khách nhé!

Trên đây là danh sách lễ vật mà chúng ta cần phải chuẩn bị khi cúng khởi công xây dựng công trình lớn. Để đảm bảo chuẩn bị đầy đủ lễ vật cũng như phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau đây. 

 • Việc đầu tiên mà gia chủ cần lưu ý đó là chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ danh sách lễ vật cần thiết. Những lễ vật mà chúng tôi chia sẻ trong mâm cúng là vô cùng cơ bản và cần phải có đủ để đảm bảo thực hiện nghi lễ cúng theo đúng với tâm linh của người Việt. 
 • Ngoài ra chất lượng của lễ vật trong mâm cúng phải đảm bảo là tốt nhất và không bị hư hại. Điều này không chỉ thể hiện được tấm lòng của gia chủ đối với các vị thần linh cai quản đất đai. Mà nó còn thể hiện được sự tôn trọng và tầm quan trọng khi chúng ta tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn. 
 • Giúp cho công trình lớn của chúng ta sau khi cúng khởi công có thể gặp được nhiều thuận lợi và may mắn. Đặc biệt là có thể thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực để giúp cho công trình hoàn thành đúng với tiến độ đã đề ra. 
Xem Thêm:  Mua Vàng Trước Ngày Thần Tài Có Được Không?
khoi cong cong trinh lon co kho khan khong - Mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có khó chuẩn bị không?
Khởi công công trình lớn có khó khăn không

Cách chuẩn bị mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn nhanh nhất? 

Một trong những phương pháp để bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật trong khoảng thời gian nhanh nhất đó là sử dụng dịch vụ. Việc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có ưu điểm là giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian chuẩn bị. Đồng thời khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn sẽ tránh được sự thiếu sót khi chuẩn bị lễ vật. 

Đối với những đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên một trong những vấn đề khi chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng mà gia chủ cần lưu ý đó là.

 • Đầu tiên thì chúng ta cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng có kinh nghiệm và có chất lượng. Để đảm bảo chất lượng của lễ vật mà họ chuẩn bị cho chúng ta là tốt nhất và phù hợp với văn hóa cúng kiến của người Việt Nam. 
 • Vấn đề mà chúng ta cần quan tâm thứ hai khi đặt mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn đó chính là giá cả. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này tuy nhiên mỗi đơn vị sẽ có một mức giá khác nhau. Nếu như chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn thì cần cân bằng giữa yếu tố chất lượng và giá cả. Gia chủ nếu chạy theo giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng quá thì có thể không đạt được mức độ về chất lượng của lễ vật. 
 • Hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau. Gia chủ cần phải lựa chọn gói dịch vụ sao cho phù hợp với văn hóa cúng kiến của công ty hoặc doanh nghiệp. Đối với những gia chủ ăn chay trường thì chúng ta vẫn có thể lựa chọn mâm cúng chay để thực hiện nghi lễ cúng kiến. Điều này là tùy thuộc vào điều kiện cũng như văn hóa của mỗi công ty mà chúng ta sẽ có cách chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp nhất. 
 • Bên cạnh đó khi chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thì cũng nên quan tâm đến thái độ hỗ trợ của đơn vị cung cấp. Đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có phải là đơn vị am hiểu về việc cúng kiến hay không. Và họ có hỗ trợ tư vấn cho khách hàng tốt không khi lựa chọn dịch vụ đặt mâm cúng do họ cung cấp. 
 • Bên cạnh chất lượng và giá cả thì chúng ta cũng cần quan tâm đến những chương trình khuyến mãi do đơn vị này cung cấp. Để nâng cao chất lượng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn thì nhiều đơn vị triển khai hỗ trợ giao hàng tận nơi. Hỗ trợ cho gia chủ có thể sắp xếp lễ vật trên mâm lễ và hỗ trợ cách cúng kiến. 
Xem Thêm:  Đồ Bốc Thôi Nôi Cho Bé Trai Và Ý Nghĩa Của Chúng
mam cung khoi cong xay dung cong trinh - Mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có khó chuẩn bị không?
Mâm cúng khởi công xây dựng công trình

Các việc cần phải làm khi cúng khởi công xây dựng công trình lớn 

Để cho công trình lớn sau khi thi công có thể gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi thì chúng ta cần chú ý một số vấn đề sau đây. Đây là những điều vô cùng quan trọng để chúng ta có thể tổ chức lễ cúng khởi công tốt nhất. 

Coi ngày và giờ 

Khi chúng ta tiến hành cúng khởi công xây dựng công trình lớn thì cần phải coi ngày và giờ hợp phong thủy. Nếu như chúng ta không coi ngày và giờ họ phong thủy để tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn có thể cúng vào những ngày không may mắn. Những ngày này có thể tích hợp những nguồn năng lượng xấu tiêu cực làm ảnh hưởng đến công trình sau khi thi công. 

Chính vì lý do đó khi chúng ta tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn cần phải lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy với bản mệnh của gia chủ. Đặc biệt là những ngày đại kiết hoặc những ngày có nhiều nguồn năng lượng tích cực sẽ thích hợp hơn khi chúng ta tổ chức lễ cúng khởi công

dich vu cung cap mam cung dong tho kho cong tai hcm 01 - Mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có khó chuẩn bị không?
Dịch vụ cung cấp mâm cúng động thổ khởi công tại TP HCM ngon chất lượng. Liên hệ Đồ Cúng Việt Nam ngay.

Lựa chọn người cúng khởi công 

Đối với công ty hoặc doanh nghiệp khi cúng khởi công xây dựng công trình lớn thông thường là người đại diện và đứng đầu công ty. Tuy nhiên trong trường hợp người đại diện công ty không được tuổi thì chúng ta nên lựa chọn những người đứng đầu có bản mệnh phù hợp. Có như vậy khi chúng ta tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn mới gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi. 

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật 

Khi muốn tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn thì cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật theo yêu cầu. Có như vậy thì chúng ta mới tổ chức được lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn theo đúng với tâm linh của người Việt. Đồng thời có thể hiện được lòng thành của gia chủ khi chúng ta tổ chức lễ cúng khởi công công trình lớn với thổ công. 

Thực hiện nghi lễ đầy đủ 

Tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn mà là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng. Do đó chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cũng như thực hiện nghi lễ theo đúng với tâm linh của người Việt. Không nên lược bỏ những nghi lễ cúng kiến nào được liệt kê ra để đảm bảo không động phạm thần linh. 

Xem Thêm:  Hướng Dẫn Làm Lồng Đèn Trung Thu Đơn Giản
mam cung dong tho khoi cong dat o dau ngon 01 - Mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có khó chuẩn bị không?
Mâm cúng động thổ khởi công đặt ở đâu ngon, mâm cúng động thổ gồm những lễ vật gì?

>>Tham khảo thêm:

Bố thí cho vong linh 

Gia chủ cũng cần lưu ý là khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn thì nên thực hiện nghi lễ bố thí cho vong linh. Tùy theo điều kiện của mỗi công ty và doanh nghiệp mà chúng ta có thể chuẩn bị số lượng muối và gạo sao cho phù hợp nhất. 

Động thổ 

Tổ chức lễ cúng kiến khởi công xây dựng công trình lớn trong thì người đại diện ta dùng xẻng để xúc đất. Khi thực hiện xong hoạt động này thì chúng ta đã tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng dự án sông và có thể bắt đầu tiến hành thi công. 

mam le vat cung dong tho - Mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn có khó chuẩn bị không?
Chuẩn bị những lễ vật trên mâm cúng động thổ.

Nơi nào cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn chất lượng? 

Để có thể sở hữu được mâm lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn chất lượng thì chúng ta nên ưu tiên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng tuy nhiên làm sao để có thể tìm kiếm được đơn vị cung cấp chất lượng mới là điều đáng quan tâm. 

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn chất lượng vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Đặc biệt là đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình lựa chọn được gói dịch vụ sao cho tốt nhất. 

Những khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói thì chúng tôi sẽ tặng kèm chương trình hỗ trợ giao hàng tận nơi và nhiều phần quà giá trị. Đảm bảo cho quý khách hàng có lợi ích cao nhất khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng công trình lớn. Để biết thêm thông tin chi tiết của gói dịch vụ cũng như hỗ trợ tư vấn chuyên môn vui lòng gọi số Hotline: 0819.300.580.

Mời các bạn cùng tham khảo thêm một số mẫu mâm cúng trọn gói của Đồ Cúng Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy ! Content is protected by DMCA