Mâm Cúng Xe Mới Mua Đặt Ở Đâu Chất Lượng Nhất?

Mua xe mới là một dịp quan trọng của mỗi gia đình và nghi thức cúng xe cũng là phong tục tín ngưỡng lâu đời được lưu giữ đến ngày nay. Để thực hiện tốt nghi lễ này việc chuẩn bị chu đáo mâm lễ là điều mà nhiều gia đình chú trọng. 

Các bạn biết đó xe là một phương tiện di chuyển tiện ích mà ai ai cũng đều muốn có. Do đó khi mua được 1 chiếc xe máy, xe hơi….thì đâu luôn là dịp quan trọng vui mừng của gia đình. Đặc biệt theo quan niệm tâm linh khi mua xe mới bạn phải thực hiện nghi thức cúng kính để cầu sự may mắn, bình an trên đoạn đường sử dụng về sau. Vì thế đây là một nghi lễ cực quan trọng mà mỗi gia đình khi mua xe cần phải thực hiện đúng. Và để tìm kiếm đơn vị cung cấp mâm cúng xe mới uy tín, chất lượng không phải điều đơn giản. Do đó hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ tất tần tật về nghi lễ cúng này.

le vat mam cung xe moi mua - Mâm Cúng Xe Mới Mua Đặt Ở Đâu Chất Lượng Nhất?
Lễ vật mâm cúng xe mới mua

Vì sao bạn nên thực hiện lễ cúng xe mới mua?

Theo quan niệm ông bà ta từ xưa thì việc cúng xe mới mua mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc và đóng vai trò không thể thiếu khi bạn sở hữu 1 chiếc xe mới. Lễ cúng xe mới là dịp để gia đình gửi lời cảm tạ đến trời đất, thần linh, ông bà tổ tiên đã che chở, phù hộ độ trì, ban cho gia đình có của ăn, của để, nhờ đó họ đã sắm được 1 chiếc xe mới. 

Bên cạnh việc cảm tạ thì lễ cúng còn được thực hiện để gia đình cầu mong các bậc bề trên phù hộ, ban sự bình an khi mọi người sử dụng chiếc xe để tham gia giao thông. 

Ngoài những ý nghĩa tâm linh sâu sắc như đã chia sẻ thì lễ cúng xe mới còn mang đến nhiều ý nghĩa khác như:

 • Giúp gia đình sẽ yên tâm hơn về vấn đề sử dụng xe trong việc đi lại sau này. Bởi mọi người luôn có câu “Có Thờ Có Thiêng Có Kiêng Có Lành” nên sau khi thực hiện nghi thức cúng những điều tốt lành, bình an sẽ đến. Khi thực hiện tốt nghi thức cúng xe mới thì sau này sẽ tránh được những tai nạn, va chạm.
 • Riêng đối với những đơn vị mua xe về để kinh doanh thì nghi thức cúng này còn giúp mọi người cầu mong cho việc làm ăn sau này được thuận lợi, gặp nhiều may mắn và ít bị hỏng hóc, hư hại vặt.
Xem Thêm:  Mâm Cơm Cúng Tất Niên Đơn Giản 3 Miền | Bài Cúng Tất Niên Cuối Năm
mam cung xe moi mua co nhung le vat gi - Mâm Cúng Xe Mới Mua Đặt Ở Đâu Chất Lượng Nhất?
Mâm cúng xe mới mua có những lễ vật gì

Mâm lễ cúng xe mới sẽ bao gồm những gì?

Mâm cúng xe mới mua là yếu tố không thể thiếu trong các nghi lễ cúng theo phong tục Việt Nam. Vì thế đối với lễ cúng xe mới cũng vậy, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm theo phong tục của ông cha ta để lại. Có như vậy mới nhận được sự chứng giám của các bậc bề trên và đạt được điều mình mong cầu. Để có được điều này bạn cần lưu ý thật kỹ các vật phẩm cần chuẩn bị dưới đây:

 • 1 lọ hoa tươi (nên chọn hoa có màu sắc tươi sáng)
 • 1 đĩa trái cây ngũ quả (với 5 loại quả tươi khác nhau, không được dập hay trầy xước gì)
 • 1 con gà trống luộc
 • 1 bộ giấy tiền vàng mã cúng xe mới
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối
 • 1 đĩa trầu cau
 • 3 hoặc 5 ly rượu
 • 3 hoặc 5 ly trà
 • 1 ly nước trắng
 • 1 bó nhang
 • 2 cây đèn cầy đỏ

Hiện nay nhiều gia đình sẽ sắm sửa thêm mâm mặn gồm các vật phẩm như: ram, nem, chả lụa…Đối với đơn vị mua xe về kinh doanh thì sẽ chuẩn bị thêm 1 bộ tam sên. Bạn có thể chuẩn bị thêm các lễ vật nhưng lưu ý những vật phẩm đã nêu trên thì bắt buộc phải có đủ, tránh thiếu sót.

mam cung xe moi mua dat o dau chat luong nhat - Mâm Cúng Xe Mới Mua Đặt Ở Đâu Chất Lượng Nhất?
Mâm cúng xe mới mua đặt ở đâu chất lượng chất

Những điều cần lưu ý khi thực hiện nghi thức cúng xe mới mua

Ngoài việc chuẩn bị mâm lễ cúng thì còn nhiều điều bạn cần phải lưu ý khi thực hiện nghi thức cúng xe mới mua như sau:

 • Dùng muối hột rắc vào xe mới trước khi rước chúng về để giải trừ những năng lượng không tốt gây ảnh hưởng xấu đến bản mệnh và việc làm ăn của bạn sau này. Nhưng bạn phải chú ý sau khi hoàn thành toàn bộ nghi lễ cúng xe mới hãy lau sạch muối hột trên xe để không gây hư hại xe nhé.
 • Theo các chuyên gia phong thủy thì việc lựa chọn sở hữu đồ vật phong thủy sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Vì thế nếu bạn trang trí các sản phẩm phong thủy trên xe mới mua để mang lại nhiều điều tốt lành nhất cho việc sử dụng nhé. Đặc biệt việc trang trí tượng trưng các linh vật hoặc hỉnh tượng theo tôn giáo mình tín ngưỡng sẽ mang lại sự yên lòng, an tâm trong việc di chuyển xe sau này. 
 • Thông thường vị trí đặt mâm cúng xe mới sẽ được đặt trước đầu xe. Nhưng bạn cần lưu ý nên đặt xe ở vị trí thống thoáng và giữ vệ sinh xung quanh khu vực cúng phải được sạch sẽ, không ô uế để tránh phạm lỗi với các vị thần linh khi thực hiện cúng.
 • Khi thực hiện nghi thức cúng cần phải tập trung, thể hiện được lòng thành tâm của mình, tuyệt đối không được đùa giỡn. Vì đây là nghi lễ rất quan trọng, chuẩn bị mâm lễ long trọng như thế nào thì yếu tố tâm thành chính là yếu tố quyết định đến sự chứng giám của các bậc bề trên. 
 • Một điều bạn cũng cần lưu ý là khi thực hiện nghi thức cúng tránh để chó, mèo đến gần làm ảnh hưởng đến mâm lễ vật cúng.
Xem Thêm:  Cách Đặt Gạch Móng Nhà? Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công Xây Nhà
mam cung xe moi mua gia bao nhieu - Mâm Cúng Xe Mới Mua Đặt Ở Đâu Chất Lượng Nhất?
Mâm cúng xe mới mua giá bao nhiêu

Cách thực hiện nghi thức cúng xe mới mua theo phong tục Việt

Khi chuẩn bị, sắp xếp bày biện hết các vật phẩm, đúng giờ tốt chủ nhân xe sẽ tiến hành thực hiện nghi thức cúng. Đầu tiên người cúng sẽ thắp 3 nén nhang, sau đó thành tâm đọc văn khấn cúng xe mới. Khi đọc xong văn khấn người cúng sẽ đại diện gia đình gửi đến các vị thần linh những điều mong cầu. Đối với đơn vị kinh doanh sau khi chủ doanh nghiệp tiến hành khấn vái xong thì các tài xế sẽ đến trước mâm lễ khấn vái để các vị Thần linh giúp đỡ. Việc thực hiện nghi thức cúng cần phải trang trọng nên những ai đến cúng, vái phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sự để thể hiện lòng thành kính đối với các bậc bề trên. 

Chờ khi nhang tàn hết 2/3 thì người cúng sẽ tiến hành đem giấy tiền vàng mã đi hóa, rồi rải gạo muối, đổ toàn bộ trà rượu. Các vật phẩm còn lại sẽ được hạ xuống để mọi người trong gia đình hay đội ngũ nhân viên quay quần với nhau để ăn mừng dịp vui này. Khi thực hiện hết các bước trên là bạn đã hoàn thành nghi lễ cúng xe mới một cách đúng chuẩn nhất rồi. 

mam cung xe moi mua tron goi - Mâm Cúng Xe Mới Mua Đặt Ở Đâu Chất Lượng Nhất?
Mâm cúng xe mới mua trọn gói

Nên chọn mâm cúng mua xe mới ở đâu tốt nhất?

Một số người cho rằng việc chuẩn bị mâm cúng phải do mình tự thực hiện mới thể hiện được lòng thành kính của mình đối với ơn trên. Thế nhưng đó chỉ là quan niệm xưa, trong thời kỳ hiện đại việc nhờ đến các dịch vụ chuẩn bị mâm lễ cúng được xem là điều bình thường.

Chủ yếu vẫn là tâm thành của bạn, còn việc nhờ đến dịch vụ chuẩn bị mâm cúng sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ vật phẩm mà không lo về việc thiếu sót. Cùng với đó khi tìm đến các đơn vị cung cấp mâm lễ bạn sẽ đỡ tốn thời gian, công sức trong việc chuẩn bị mà vẫn có được 1 mâm lễ cúng tươm tất, thịnh soạn nhất. Chưa hết nhân viên các dịch vụ sẽ hướng dẫn giúp bạn bày trí, thực hiện nghi lễ sao cho đúng nhất theo phong tục. 

Giới thiệu một số mâm cúng có tại Đồ Cúng Việt Nam hiện nay:

Chính vì các yếu tố đó mà ngày nay rất nhiều dịch vụ cung cấp mâm lễ cúng đã ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu mong muốn của khách hàng. Và Đồ Cúng Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín, thương hiệu nổi tiếng được nhiều khách hàng biết đến cũng như lựa chọn nhiều nhất khi muốn đặt mâm lễ. Với nhiều phát triển trong lĩnh vực này, tích lũy vốn kinh nghiệm lớn, Đồ Cúng Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng, ưng ý nhất. Đặc biệt khi lựa chọn đơn vị sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều lợi ích như:

 • Dịch vụ đa dạng, thực đơn phong phú, đáp ứng được mọi yêu cầu, điều kiện của khách hàng.
 • Đơn vị luôn sẵn sàng lên thực đơn theo ý muốn của khách hàng.
 • Các vật phẩm luôn được đơn vị lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mang đến những mâm lễ chất lượng nhất cho khách hàng. 
 • Đơn vị có các chuyên gia phong thủy, am hiểu phong tục Việt luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng để mang đến kết quả tốt nhất cho bạn.
 • Đơn vị còn hỗ trợ chuẩn bị văn khấn, nhân viên giao mâm lễ tận nhà theo đúng thời gian khách hàng yêu cầu. Và tiến hành bày biện theo đúng phong tục nước ta và hướng dẫn trực tiếp nếu bạn chưa biết cách cúng xe mới mua.
 • Chi phí dịch vụ phải chăng, phù hợp với tình hình kinh tế thị trường nên mọi người không cần phải quá lo lắng về điều này. 
 • Ngoài ra đơn vị còn mang đến nhiều chính sách, chế độ ưu đãi khi khách hàng lựa chọn các dịch vụ tại đây.
Xem Thêm:  Thủ tục cúng nhập trạch nhà thuê diễn ra như thế nào?

Do đó khi bạn muốn sở hữu mâm lễ cúng xe mới mua đầy đủ, đúng chuẩn phong tục nhất không cần tìm kiếm đâu xa hãy đến ngay với Đồ Cúng Việt Nam. Chắc chắn khi lựa chọn đơn vị bạn hài lòng và ưng ý nhất với những gì mà chúng tôi mang lại.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *