Nghi thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng thánh đường

Bài viết dưới đây cung cấp đến quý độc giả một vài điểm lưu ý khi thực hiện nghi thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng thánh đường.

Nghi thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng thánh đường chính là nghi thức đánh dấu một khoảnh khắc vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với những Kitô hữu. Ngay sau đây, Đồ Cúng Việt Nam xin chia sẻ đến mọi người những thông tin về nghi thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng thánh đường, đồng thời gợi ý đến quý khách đơn vị dịch vụ tổ chức lễ uy tín, chất lượng cao.

Tầm quan trọng của nghi thức đặt viên đá đầu tiên

Nghi thức này bắt nguồn từ kinh thánh Cựu Ước của đạo Kitô giáo, viên đá đầu tiên được coi là nền móng, đánh dấu 1 sự khởi đầu, một thời khắc vô cùng thiêng liêng và cao cả. Nội dung trên viên đá bao gồm tên, ngày thanh lập và những thông tin quan trọng của nhà thờ và được đặt trưng bày.

Nghi thức đặt viên đá đầu tiên phải được tiến hành bởi người đứng đầu giáo xứ đó là Đức linh mục hoặc tại những nhà thờ lớn sẽ là Đức Giám mục. Khi đến ngày trọng đại này, các giáo dân sẽ cùng nhau hướng về vùng đất mà sau này sẽ trở thành giáo xứ dâng lễ của họ; cùng dự lễ, đọc kinh cầu nguyện với niềm thành kính nhất, và được chứng kiến khoảnh khắc trọng đại, nghi lễ đặt viên đá đầu tiên.

Xem Thêm:  Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới chuẩn tâm linh Việt

Mọi người cho rằng, nghi thức được tiến hành một cách trôi chảy, thuận lợi thì Chúa trời sẽ cầu chúc bình an cho giáo dân. Chính vì thế, nghi thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng thánh đường luôn phải chuẩn bị thật hoàn hảo, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Một vài điều về lễ khởi công xây dựng thánh đường và những điều cần lưu ý 

Sau khi tiến hành nghi thức đặt viên đá đầu tiên, các giao dân sẽ cùng đức linh mục làm lễ khởi công xây dựng, sau đó mỗi giáo dân sẽ dùng xẻng để xúc những phần đất đầu tiên trong niềm hân hoan vui sướng Tạ ơn Chúa và cuối cùng là cùng nhau dùng bữa ăn mừng.

Trước khi nghi lễ được diễn ra tốt đẹp, Cộng đoàn cần lưu ý một vài điều sau đây:

  • Chọn ngày tốt để thực hiện nghi lễ và tránh những ngày Hắc đạo.
  • Tuy đạo Kitô giáo không có một số tín ngưỡng như đạo Phật, nhưng hướng nhà thờ cũng cần chọn theo phong thủy.
  • Chọn một đơn vị hỗ trợ thực hiện nghi lễ chu đáo và uy tín.

Quý khách nên chọn dịch vụ hỗ trợ thực hiện nghi lễ tại đơn vị nào?

Thật không dễ dàng gì để khách hàng tìm thấy một đơn vị am hiểu về nghi thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng thánh đường, cũng như những lễ nghi khác. Tuy nhiên, dịch vụ đồ cúng trọn gói Đồ Cúng Việt Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Đã từng hoàn thành rất nhiều dịch vụ lễ nghi lớn với đa dạng các lĩnh vực, chúng tôi đảm bảo có thể đem đến gói dịch vụ chất lượng cao, giá cả hợp lý. 

Xem Thêm:  Lễ cúng khai trương công ty mới gồm cần những gì?

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng là một yếu tố quyết định giúp công ty phát triển và duy trì đến ngày hôm nay. Các nhân viên luôn phối hợp với nhau chặt chẽ để đảm bảo mọi công đoạn được tiến hành suôn sẻ, không gây ra bất cứ sai sót gì.

Đối với những nghi thức như nghi thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng thánh đường, đơn vị chúng tôi trước hết sẽ lên kịch bản, sắp xếp các hạng mục theo một trình tự hợp lí, sau đó bắt tay vào dựng sân khấu, bục giảng dành cho thánh lễ, thảm đỏ, các hiệu ứng ánh sáng, âm thanh và hoa khai trương,…

Vào cuối buổi lễ, công ty đảm bảo thu dọn vệ sinh sạch sẽ. Quy trình thực hiện các đơn hàng của quý khách sau khi được tư vấn và báo giá sẽ được sắp xếp và tiến hành sớm nhất có thể, để đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng. Mọi thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp của quý khách sẽ được tư vấn thông qua hotline 0939 578 578 hoặc website https://mamcungviet.vn/.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp những thông tin hữu ích đến quý độc giả về nghi thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng thánh đường. Nếu quý khách còn những thắc mắc muốn được giải đáp xin hãy liên hệ cho Công ty Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn Gói Việt Nam. Mong rằng chúng tôi có thể hợp tác với quý khách trong thời gian sắp tới.

Xem Thêm:  [Giải đáp] Lễ tảo mộ là gì? Tảo mộ là ngày nào? Ý nghĩa của việc tảo mộ?

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *