Tầm Quan Trọng Của Việc Cúng Tân Gia Nhập Trạch

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì mâm cúng tân gia nhà mới thường có 3 mâm. Trong mỗi một mâm lễ lại có những ý nghĩa tâm linh khác nhau. Do vậy mâm cúng nào cúng quan trọng, mâm cúng não cũng cần thiết. 

Tuy thế, đối với lễ cúng tân gia nhà mới thì mâm lễ cúng giữa nhà vẫn được chú trọng hơn. Bởi lẽ các lễ vật được sắp trong mâm cúng này nhiều hơn, và rất cần thiết. Mặt khác, khi đứng cúng trong ngày nhập trạch thì bạn thường đứng trước mâm cúng giữa nhà để khấn lạy. Do đó có thể nói mâm cúng giữa nhà có phần quan trọng hơn một chút. Tuy nhiên thì những mâm cúng còn lại cũng rất quan trọng không thể thiếu được đối với lễ cúng nhập trạch.

mam cung tan gia ve nha moi - Tầm Quan Trọng Của Việc Cúng Tân Gia Nhập Trạch
Hình ảnh mâm cúng về nhà mới.

Vị trí mâm cúng tân gia nên đặt ở đâu mới tốt nhất

Chỉ bầy được mâm lễ cúng tân gia, nhập trạch thôi thì chưa đủ. Sau khi bầy xong mâm lễ cúng thì bạn cũng cần chú ý tới vị trí đặt mâm cúng tân gia nhà mới như thế nào mới tốt nhất.

Xem Thêm:  Cúng chúng sinh vào ngày nào. Hướng dẫn cách cúng

Tùy thuộc vào tuổi của gia chủ, vận mệnh cũng như hướng nhà mà đặt vị trí của các mâm cúng tân gia nhà mới sao cho hợp lý, hợp với phong thủy. Để có thể biết được chính xác vị trí các mâm cúng nên đặt như thế nào thì bạn có thể tham khảo ý kiến của những chuyên gia tâm linh, phong thủy. Họ sẽ giúp bạn làm tốt điều này.

cach to chuc le cung tan gia de mang lai may man cho gia chu - Tầm Quan Trọng Của Việc Cúng Tân Gia Nhập Trạch
Cách tổ chức lễ cúng tân gia để mang lại may mắn cho gia chủ

Những vật dụng phong thủy cần chuẩn bị trong nghi thức lễ cúng tân gia nhà mới

Trước khi vào ở trong ngôi nhà mới của mình cũng như khi tiến hành lễ cúng nhập trạch bạn cũng cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết. Theo quan niệm xưa thì trước khi về nhà mới thì bạn nên mang cái chiếu đang sử dụng đến ngôi nhà mới.

Đồng thời cũng mang một cái bếp lò, bếp lửa để thực hiện nghi thức xông nhà, cúng mừng tân gia. Đầu tiên người đại diện trong gia đình sẽ bước qua bếp lò ấy để đi vào trong nhà. Tiếp tới là các thành viên khác trong gia đình cũng bước theo. Chú ý khi bước qua lò than thì nên bước chân trái trước rồi mới tới chân phải.

Ngoài tấm chiếu, bếp than thì khi vào nhà mới trong lễ cúng tân gia bạn cũng cần mang một số vật dụng khác như: cái chổi, cây lau nhà,..Hơn hết thứ quan trọng và bạn cần mang vào nhà mới đó chính là bàn thờ, bát hương thờ cúng để thực hiện nghi lễ tân gia nhập trạch.

Xem Thêm:  Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7 Gồm Những Lễ Vật Gì?
cach to chuc le cung tan gia de mang lai may man cho gia chu 03 - Tầm Quan Trọng Của Việc Cúng Tân Gia Nhập Trạch
Cách tổ chức lễ cúng tân gia để mang lại may mắn cho gia chủ (03)

Đặt mâm cúng nhập trạch tại đây:

Có nên thuê dịch vụ đặt làm đồ cúng tân gia?

Với sự tấp nập, bận rộn với công việc hiện nay rất nhiều người không có thời gian tìm hiểu kỹ được mâm cúng tân gia nhà mới gồm những lễ vật gì. Hiểu được nhu cầu về tâm linh của xã hội hiện nay đã xuất hiện rất nhiều công ty cung cấp mâm cúng tân gia nhà mới đầy đủ trọn gói. Như vậy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng sẽ giúp bạn chuẩn bị tươm tất mọi lễ vật cần có trong mâm cúng tân gia về nhà mới. Họ sẽ giúp tư vấn nên chọn những lễ vật gì, không nên chọn những lễ vật gì. Điều này giúp cho mâm cúng tân gia của bạn đúng với tâm linh, hợp phong thủy hơn. Ngoài ra dịch vụ cung cấp mâm cúng tân gia sẽ giúp bạn tránh được những thiếu sót, bất cẩn trong quá trình chuẩn bị mâm lễ cúng.

xoi che cung nhap trach chung cu - Tầm Quan Trọng Của Việc Cúng Tân Gia Nhập Trạch
Xôi chè cúng nhập trạch

Đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng tân gia nhà mới uy tín, chất lượng hiện nay

Đồ Cúng Việt Nam chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ mâm cúng trọn gói. Với nhiều đơn hàng đã được hoàn thành trước đó. Chúng tôi tự tin có thể cung cấp, sắp xếp được mâm cúng tân gia hoàn hảo nhất, tươm tất, đủ đầy nhất tới tay quý khách hàng. 

Xem Thêm:  Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Vừa Đẹp Mắt Vừa Mềm Ngon

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho quý khách hàng có thể lựa chọn được mâm cúng tân gia phù hợp nhất với gia chủ. Đồng thời Mâm cúng Việt cũng cam kết giá thành, chất lượng dịch vụ mâm cúng tân gia tốt nhất. Đảm bảo khách hàng sẽ cảm thấy ưng ý, hài lòng.

Mâm cúng tân gia nhà mới gồm những lễ vật gì? Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan tới lễ vật trong mâm cúng tân gia nhà mới mà Đồ Cúng Việt Nam chúng tôi muốn chia sẻ tới cho quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho quý bạn có được những lựa chọn tốt nhất đối với mâm lễ cúng tân gia nhà mới của mình. Chúc cho buổi lễ cúng tân gia của bạn thành công nhất, hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy ! Content is protected by DMCA