Xem Ngày Tốt Cúng Khai Trương Theo Tuổi

Xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi giúp mang đến sự thuận lợi và tránh những điều xui rủi trong quá trình làm ăn kinh doanh của mình.

Hầu hết ai khởi đầu kinh doanh đều chọn xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi. Đây được xem là cách tốt nhất để mang đến vận may, sự thuận lợi khi kinh doanh, buôn bán. Nhưng, vì sao phải xem ngày tốt? Cần lưu ý gì để có thể đảm bảo ngày được chọn là tốt? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau.

Vì sao lại chọn xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi?

Nhiều người thắc mắc vì sao lại chọn xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi mà không phải một yếu tố nào khác. Bởi theo quan niệm của người Việt, tuổi của mỗi người sẽ quyết định rất lớn đến vận mệnh trong cuộc đời. Mỗi người sinh ra sẽ có một bản mệnh riêng. Đồng thời, yếu tố này cũng đi liền với can, chi khác nhau. Thậm chí, nhiều người cùng tuổi nhưng không cùng can, chi thì vận mệnh của họ sẽ không giống nhau.

Ngoài ra, tuổi mỗi người theo mỗi năm sẽ có yếu tố sao chiếu.Việc dùng tuổi để xem ngày khai trương sẽ giúp chọn được ngày phù hợp với công việc, lĩnh vực muốn kinh doanh. Trong khi đó, làm ăn kinh doanh mà một việc rất quan trọng. Vì thế, việc chọn xem ngày theo tuổi sẽ là quyết định đúng đắn nhất.

Nếu ngày bạn chọn để khai trương hợp với tuổi có thể mang đến sự thành công, may mắn. Ngược lại, nếu đó là ngày không tốt, không hợp với tuổi thì nên đổi ngay một ngày khác. Điều này sẽ hạn chế tối đa những bất lợi trong quá trình kinh doanh.

6 yếu tố được dùng để xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi

Việc xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi không phải là xem vô căn cứ. Nó được thực hiện khi căn cứ vào 6 yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

Thiên Can

Đây là yếu tố đại diện cho phần dương của bộ Lục thập Hoa giáp. Nó còn được gọi là Thập can. Thiên can được tính là có 10 loại. Chúng được chia thành 2 nhóm gồm:

 • Thiên can dương: Giáp, Bính, Mậu, Canh và Nhâm
 • Thiên can âm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.
Xem Thêm:  Tết ông công ông táo cúng gì? chuẩn tâm linh Việt Nam

Thiên can được tính là hợp khi nó có 2 chiều. Nếu chỉ có 1 chiều thì xem là xung.

Địa chi

Một trong 6 yếu tố quan trọng được dùng để xem ngày khai trương chính là Địa chi. Yếu tố này được xem là đại diện cho phần âm của 12 con giáp. Theo đó, 12 con giáp sẽ có 6 con thuộc địa chi dương (Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân và Tuất) và 6 con thuộc địa chỉ âm (Sửu, Hợi, Dậu, Mùi, Tỵ, Mão).

Vì thế, khi xem ngày theo tuổi để khai trường thì bạn cần xem ngày đó có địa chỉ xung hay hợp với tuổi. Ngày tốt xét theo địa chi là ngày có địa chi lục hợp, tam hợp hay nhị hợp. Nhưng nếu là ngày có địa chi tương phá, tương hại, tứ hành xung hay tương hình thì tốt nhất nên chọn ngày khác để khai trương.

Thái tuế

Nếu xét theo thiên văn học thì yếu tố Thái tuế thường được chú ý để xem ngày theo tuổi chính là sao Mộc. Chòm sao này sẽ có chu kỳ 12 tháng quay 1 vòng. Nhưng, nếu xét trong lục thập hoa giáp thì Thái tuế chính là tên gọi của một vị tướng quân. Người này đảm nhiệm vụ cai quản mọi việc ở trần gian trong vòng 1 năm.

Nếu tuổi của bạn phạm Thái tuế đồng nghịa với việc năm đó bạn sẽ gặp nhiều chuyện hao tài tốn của, công việc không thuận lợi. Vì thế, nếu ngày khai trương phạm Thái tuế thì tốt nhất là không nên làm mà chọn một ngày khác thích hợp hơn.

Đối với việc tuổi phạm Thái tuế sẽ có 3 kiểu sau:

 • Trị Thái tuế: Cuộc sống, công việc bế tắc, sức khỏe bị ảnh hưởng, dễ bị bệnh tật.
 • Xung Thái tuế: Có nhiều chuyện kém may mắn xảy ra
 • Hình Thái tuế: Dễ vướng vào họa tiện tụng, sức khỏe có vấn đề, tiền bạc bị hao mòn.

Sát

Nếu muốn xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi thì không thể bỏ qua yếu tố Sát. Đây là yếu tố được tính theo Tâm Hợp Cục tức là 3 con giáp hài hòa với nhau. Nếu phạm Sát có thể khiến công danh sự nghiệp xuống dốc, vợ chồng lục đục, tài sản tiêu tán.

Ngày Sóc

Nhiều người vẫn không biết ngày Sóc là gì. Đây là ngày nguyệt tận. Thường là ngày bầu trời không có mặt trăng như: mồng 1, 29 hay 30 mỗi tháng. Theo quan niệm của người Việt, ngày này sẽ có sự âm dương xáo trộn, có thể gây nên sự hung hại. Vì thế, một chuyện tốt lành như khai trương không nên chọn ngày này để làm.

Ngày Thọ tử  và ngày Sát chủ

Mỗi tháng trong năm sẽ có 2 ngày gọi là Thọ tử và Sát chủ. Khai trương vào ngày này sẽ gây nên nhiều chuyện không hay. Tuy nhiên, so với những yếu tố nói trên thì việc phạm vào 2 ngày này cũng có cách để hóa giải. Bạn có thể mặc áo theo ngũ hành để giảm bớt sự xui xẻo. Tuy nhiên, thiết nghĩ việc quan trọng như khai trương có thể cân nhắc để chọn ngày khác. Bởi thà khai trương chậm đi một vài ngày còn hơn là khiến việc kinh doanh có nguy cơ gặp phải những điều thiếu may mắn.

Xem Thêm:  Bán Hàng Online Có Cần Phải Cúng Khai Trương Không?

Ngày nào cần tránh khi xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi?

Xem ngày tốt cúng khai trương nên tránh ngày nào? Theo quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt nói riêng; có 3 ngày được xem là xấu mà bạn không nên chọn khi tổ chức các sự kiện quan trọng. Đặc biệt là những sự kiện liên quan đến làm ăn, kinh doanh. Vậy cụ thể thì đó là những ngày nào?

Ngày Tam Nương

Đây là ngày được người Trung Hoa xem là ngày kị với việc làm ăn, buôn bán. Ngày Tam Nương là những ngày: 3,7,13,18,22,27 mỗi tháng xét theo Âm lịch. Nếu khai trương vào ngày này, việc kinh doanh sẽ rất dễ thua lỗ, gặp nhiều điều xui rủi.

Ngày Xích Khẩu

Xích có nghĩa là màu đỏ. Khẩu được hiểu là miệng lưỡi. Hiểu một cách đơn giản thì ngày Xích Khẩu là ngày dễ khiến bạn rơi vào cảnh bất đồng, mưu thuẫn. Công việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thị phi, tai tiếng khi chọn ngày này để khai trương.

Ngày Không Vong

Không Vong được hiểu là không tài sản, tiêu tốn tiền của. Nếu nói trong lĩnh vực kinh doanh thì khai trương vào ngày này rất dễ bị thất bại, tài sản tiêu hao. Đó là lý do nhiều người thường tránh chọn ngày này để khai trương.

Đặt ngay mâm cúng khai trương trọn gói đầy đủ lễ vật

Khi xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi cần lưu ý gì?

Chọn xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi là quyết định của nhiều người với mong muốn mang đến sự thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên, bên cạnh việc không chọn những ngày xấu; hay chú ý đến các yếu tố quan trọng khi chọn ngày; thì có một số lưu ý khác mà bạn cần quan tâm. Nó sẽ giúp việc chọn ngày khai trương của bạn được chính xác. Từ đó, lễ khai trương mới thực sự là một điểm lành cho công việc kinh doanh của bạn.

Chú ý đến giờ làm lễ khai trương

Bạn đừng chỉ chú ý đến việc chọn ngày tốt để làm lễ mà quên mất việc chọn giờ khai trương. Thường thì giờ hoàng đạo được xem là sự lựa chọn tốt nhất để tiến hành nghi lễ quan trọng này. Trong ngày sẽ có những giờ tốt, thích hợp để làm lễ cúng khai trương như: Thiên Y, Thiên Hỷ, Thiên Ân hay Tam Hợp…

Cùng với đó, nó sẽ được kết hợp thêm yếu tố Trực chiếu và ngày tốt để tạo nên giờ hoàng đạo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính được giờ hoàng đạo. Bạn cần tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Xem Thêm:  Cúng giao thừa ngoài trời năm 2023 là chuẩn tâm linh nhất?

Mượn tuổi người hợp để khai trương

Trong trường hợp bạn muốn xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi; nhưng tuổi của bạn không thích hợp để chọn; hoặc ngày hợp với tuổi quá xa ngày bạn ý định khai trương. Khi đó phải làm thế nào? Rất đơn giản! Bạn có thể mượn tuổi người thân để làm lễ khai trương.

Lưu ý, nếu đã mượn tuổi của họ thì người được mượn tuổi phải là người chủ trì lễ cúng khai trường thay cho bạn. Điều này có thể đảm bảo bạn khai trương đúng dự định mà không phạm vào tình trạng khai trương vào ngày không hợp tuổi.

Chú ý đến các yếu tố khác khi làm lễ khai trương để tăng sự may mắn

Chỉ xem ngày tốt cúng khai trương thôi là chưa đủ. Để đảm bảo mang đến sự thuận lợi và may mắn nhất; bạn cần chú ý đến các yếu tố khác của lễ khai trương. Cụ thể như:

Phong thủy của nơi kinh doanh

Dù là cửa hàng hay công ty thì yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Khai trương ngày tốt cần phải kết hợp với việc sắp xếp, bố trí các đồ vật, lựa chọn màu sắc tại nơi kinh doanh hợp phong thủy. Thậm chí, yếu tố này còn có thể hóa giải những điều thiếu may mắn nếu bạn chọn nhầm ngày không hợp tuổi để làm lễ khai trương.

Chọn người mở hàng hợp tuổi

Người làm ăn kinh doanh rất xem trọng người mở hàng. Họ cho rằng, chọn được người mở hàng “nhẹ vía”, hợp tuổi sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi. Đó cũng là lý do mà nhiều người trước khi làm lễ khai trương đã tìm trước người mở hàng là anh em, bạn bè hợp tuổi. Có như vậy, việc kinh doanh mới thực sự may mắn.

Mâm cúng khai trương đầy đủ, tươm tất

Khai trương không thể không làm lễ cúng. Tất nhiên, đã làm lễ cúng thì phải có mâm cúng. Không nhất thiết mâm cúng khai trương phải thịnh soạn mà chỉ cần chuẩn bị theo khả năng của mình. Tuy nhiên, lễ vật trong mâm cúng phải đầy đủ những thứ cơ bản nhất như:

Mâm cúng khai trương không cần thịnh soạn nhưng phải đủ lễ vật cần thiết

 • Hương/nhang
 • Giấy tiền vàng bạc
 • Hoa quả
 • Xôi
 • Chè
 • Cháo trắng
 • Gà luộc
 • Heo quay
 • Rượu, trà, nước sạch
 • Bánh kẹo
 • Bánh bao.

Trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết khi xem ngày tốt cúng khai trương theo tuổi. Nếu bạn đang có ý định làm lễ khai trương và chưa biết phải chuẩn bị mâm cúng như thế nào cho tươm tất; hãy đến với Đồ Cúng để được phục vụ chu đáo nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tâm để bạn có được một lễ khai trương long trọng, thuận lợi và đúng chuẩn tâm linh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *