Cúng xe tải mới mua cần những gì?

Có nên thực hiện cúng xe tải mới mua không? Nếu có thì cần chuẩn bị những gì và các bước thực hiện ra sao. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

(Hình minh hoạ)

Hiện nay có rất nhiều người mua xe tải để phục vụ cho nhu cầu làm việc của cuộc sống. Nhiều người thắc mắc là khi mua xe tải thì có cần cúng xe mới không. Nhân đây chúng tôi cũng xin giải thích một chút về câu hỏi là tùy vào điều kiện của gia chủ thì có thể cúng hoặc không. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chắc chắn thì nên cúng. Việc cúng này nhằm hy vọng mang lại nhiều may mắn, thuận lợi khi sử dụng xe. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn thì xin mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

1. Ý nghĩa của lễ cúng xe mới mua

Một một lễ cúng đều có ý nghĩa riêng. Đối với việc tổ chức cúng xe mới mua thì còn có nhiều mục đích hơn. Cúng xe mới phục thuộc vào điều kiện và mong muốn của gia chủ mà tổ chức nên bạn không cần phải quá đặt nặng vấn đề này đâu. Những ý nghĩa sau đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về phong tục này nhé.

 • Lễ cúng xe mới có ý nghĩa cầu mong sự an toàn, bình an cho người lái xe khi tham gia giao thông, mong rằng thần linh sẽ luôn bảo vệ, che chở để vững tay lái.
 • Nhằm tạo sự tin tưởng vào bản thân khi lái xe.
 • Hy vọng thần linh sẽ nhận được sự nhắn gửi của người lái xe.
 • Quan trọng hơn hết là khi chúng ta tổ chức cúng xe mới không làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của các phương tiện di chuyển trên đường.

2. Mâm cúng xe tải cần những lễ vật gì

Một bước không thể thiếu trong quá trình cúng xe mới mua là chuẩn bị lễ vật đầy đủ.Mâm lễ có đầy đủ thì mới thể hiện sự thành tâm của người chủ phương tiện. Nếu như gia chủ không biết cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng xe mới chỉ có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước, những người hiểu biết về việc cúng bái. Quá trình chuẩn bị sẽ không tốn quá nhiều thời gian vì các lễ vật rất gần gũi và dễ tìm ở cuộc sống thường ngày.

Mâm cúng xe tải mới mua. (Hình minh hoạ)

Những lễ vật cần cho một mâm cúng bao gồm như sau: 

 • 1 bình hoa.
 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 đĩa đồ mặn (thường là xôi kèm gà luộc, heo quay hoặc thịt heo luộc).
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối trắng.
 • 1 xấp tiền vàng mã.
 • 3 hoặc 5 chén rượu trắng.
 • 3 hoặc 5 chén trà.
 • 1 đĩa cháo trắng nấu loãng.
 • 1 ly nước lọc.
 • 1 đến 3 cây nhang.
 • 2 cây nến

Lưu ý khi chúng ta chọn hoa cúng nên lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành. Nếu có điều kiện thì làm mâm lễ lớn hơn và bạn cũng nên sắp xếp hài hòa. 

Ngày nay, có nhiều người chọn cách đặt mâm lễ cúng xe tải trọn gói. Nhờ sự nắm bắt nhu cầu thực tế của cuộc sống của những người bận rộn hoặc những người không biết phải chuẩn bị lễ vật như thế nào thì những dịch vụ này sẽ giao mâm lễ trọn gói cho khách hàng. Nhiều người phản hồi khá tích cực về dịch vụ vì sự tiện lợi.

3. Bài cúng xe tải mới mua

Một bài văn cúng khấn hoàn chỉnh có nội dung như sau:

Bài cúng xe mới mua.

4. Hướng dẫn các bước cúng xe tải mới mua

Bởi vì không phải ai cũng rành về việc cúng bái đặc biệt là cúng xe tải mới mua nên chúng tôi xin chia sẻ các bước để cúng sao cho thuận lợi và thành tâm nhất. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo thứ tự như sau:

Bước 1: Chọn ngày và giờ cúng xe tải mới mua

Để thực hiện cúng xe mới cũng cần phải xem ngày và giờ cho phù hợp. Nhiều người chọ ngày và giờ hợp với phong thủy để sau này xe di chuyển thuận lợi, làm ăn phát đạt. Ngoài ra người ta còn có cả hướng đặt bàn cúng. Đây là một trong những cách để có thể tận dụng được những yếu tố phong thủy may mắn cho gia chủ khi sở hữu chiếc xe.

Bước 2: Chuẩn bị mâm lễ với lễ vật đầy đủ

Theo như những lễ vật mà chúng tôi đã đề cập ở mục trên thì bạn có thể tìm hiểu thêm về mâm lễ ở nơi mà mình sống. Vì ở một số vùng sẽ có sự khác biệt trong mâm cúng tuy nhiên thì cơ bản vẫn là những lễ vật như trên. Chú ý chuẩn bị cho đầy đủ tránh tình trạng sai sót.

Bước 3: Tiến hành cúng xe tải mới mua

Đúng ngày và giờ đã chọn thì thực hiện cúng. Gia chủ sẽ tiến hành thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó sẽ quay mặt về phía mâm lễ để đọc to bài văn khấn. Sau khi hoàn thành việc đọc văn khấn thì người đại diện cúng xe rót 3 lần rượu rồi thêm châm một lần trà. Bước cuối cùng là thực hiện khấn 3 lần rồi mới mời nhận phẩm vật cúng xe. Đây là bước không thể bỏ qua mà bạn nên chú ý.

Có một vài lưu ý nhỏ cho bạn là sau khi cúng xong thì rải muối và gạo. Bạn nên rải muối và gạo ở ngoài sân chứ không nên rải trong nhà vì theo như tâm linh thì điều này là cấm kỵ. Ngoài ra, trong lúc cúng lễ phải đọc chính xác các thông tin mà bài cúng yêu cầu. Cách bạn truyền đạt to rõ và đầy đủ sẽ được gửi đến những vị thần linh một cách chi tiết hơn.

5. Dịch vụ mâm cúng xe mới ở đâu

Nếu bạn là người bận rộn, là người không có thời gian sắp xếp và chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng xe tải mới mua một cách chu đáo nhất thì bạn không cần phải lo lắng. Hiện nay, những dịch vụ trọn gói mâm cúng nói chung và mâm cúng xe mới nói riêng đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người.

Nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc, dịch vụ cung cấp mâm cúng của chúng tôi đã ra đời và phục vụ cho rất nhiều khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng chính là  câu trả lời cho chất lượng mà bạn dịch vụ mang lại. Chúng tôi đã đồng hành trong thời gian dài khi khách hàng có nhu cầu mua, đặt mâm cúng.

Dịch vụ mâm cúng xe mới mua trọn gói Đồ Cúng

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt hàng sớm và sẽ được tư vấn cụ thể để có được mâm lễ cúng như ý và phù hợp với kinh tế nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn về giá cả thì bạn nên yên tâm vì chúng tôi sẽ phục vụ giá cả đi đôi với chất lượng. Chúng tôi luôn hy vọng mang lại cho khách hàng những giá trị sản phẩm tốt nhất. Nếu có cơ hội hãy trao đổi với chúng tôi qua số hotline phía dưới bài viết. Đội ngũ nhân viên sẽ sẵn sàng phục vụ cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Xem Thêm:  Cúng ông táo ngày rằm mang ý nghĩa tâm linh như nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *